Chung kết Hội thi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

(BaoNghean.vn) - Tối 24/4, Trường Đại học Vinh tổ chức Chung kết Hội thi rèn  luyện kỹ năng nghề nghiệp năm học 2014-2015.

Đông đảo sinh viên tham gia cổ vũ cho Hội thi

 Hội thi là kết quả của đợt phát động tháng rèn nghề và Hội thi sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng. Ở vòng bảng hội thi đã thu hút 14 đội tham gia và được chia làm 4 bảng với 4 nội dung tranh tài sôi nổi đòi hỏi kỹ năng tính sáng tạo và cả sự hiểu biết kiến thức xã hội cuả mỗi thí sinh tham gia.  Sau 4 đêm tranh tài sôi nổi, hào hứng,  Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn được 5 đội xuất sắc nhất ở vòng bảng để tham dự  đêm chung kết. Đó là các đội đã có những phần biểu diễn sân khấu hóa xuất sắc, thể hiện sự hiểu biết, kỹ năng rèn luyện nghề nghiệp.

Các sinh viên đến từ các khoa có mặt trong đêm chung kết đã tình nguyện làm hoạt náo viên cho Hội thi
Màn chào hỏi cuả sinh viên khoa Lịch Sử

 Hội thi đã phát động phong trào thi đua học tốt của sinh viên, lòng yêu nghề cho các cử nhân tương lai, đồng thời đây cũng là sân chơi để sinh viên có dịp thể hiện tài năng, hiểu biết của mình và giao lưu học tập lẫn nhau.

Sinh viên Khoa Luật với màn chào hỏi ấn tượng

Trải qua 4 phần thi bao gồm phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết, phần thi xử lý tình huống nghề nghiệp và phần thi hùng biện, các sinh viên thuộc 5 đội của 5  khoa đã có dịp tranh tài và thể hiện được nét đặc thù của từng chuyên ngành.

Phần thi hiểu biết thể hiện kỹ năng rèn nghề của mỗi đội thi

Hơn thế, hội thi còn mang lại cho sinh viên nhà trường một sân chơi bổ ích, rèn dũa những kỹ năng cơ bản và những hiểu biết về ngành học của mình….

Phần thi Xử lý tình huống của sinh viên Khoa Địa Lý
Phần đánh giá của Ban giám khảo dành cho phần thi Xử lý tình huống của đội rèn nghề Khoa Sinh học

Sau những phàn tranh tài sôi nổi hào hứng Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho Đội rèn nghề Khoa Sinh học.

Thanh Nga

Tin cùng chuyên mục

Tin mới