mask

Chung tay vì sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 6/9, Tổng cục Dân số - KHHGĐ đã tổ chức chương trình “Chung tay vì sức khỏe sinh sản của phụ nữ Việt Nam”. Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc và là lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An với chủ đề “Phụ nữ sống chủ động”.

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tiếp cận chuyên sâu với đối tượng là các cán bộ dân số để cùng tiếp tục sứ mệnh lan tỏa thông điệp “Chủ động tránh thai tròn vai thiên chức” đến với tất cả chị em phụ nữ cả nước.

Chung tay vì sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt Nam ảnh 1
Buổi truyền thông với nhiều kiến thức thực tế nhận được sự ủng hộ của những người tham dự. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Việt Nam, hiện theo thống kê hàng năm, tỷ lệ nạo phá thai do không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn vẫn không ngừng gia tăng và nhiều trường hợp bị biến chứng thương tâm.

Từ thực tế này, thông qua chương trình “Chung tay vì sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt Nam”, chuyên gia đến từ Tổng cục Dân số - KHHGĐ đã giới thiệu và chia sẻ những thông tin cần thiết về chủ động tránh thai và phân tích phương pháp tránh thai để mỗi người có thể lựa chọn một phương pháp tránh thai phù hợp. Đồng thời giải đáp các thắc mắc về các vấn đề ngừa thai sao cho hiệu quả và khoa học.

Phát biểu tại hội thảo, ông  Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Chi cục Dân số - KHHGĐ đánh giá cao về hiệu quả của chương trình. Để thông điệp của chương trình có thể lan tỏa đến đông đảo người dân, lãnh đạo chi cục cũng muốn các viên chức dân số hãy làm cầu nối để truyền tải kiến thức.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, thực hiện tốt công tác Dân số - KHHGĐ và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Hướng dẫn công nhân ở Khu công nghiệp bắc Vinh sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn. Ảnh: Mỹ Hà
Hướng dẫn công nhân ở Khu công nghiệp bắc Vinh sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn. Ảnh: Mỹ Hà

Sau chương trình này, các học viên, tuyên truyền viên dân số sẽ được phát tài liệu tuyên truyền để truyền đạt kiến thức tránh thai an toàn. Đồng thời, mỗi học viên sẽ có một bài viết dự thi cuộc thi tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch "Nâng cao ý thức chủ động tránh thai" cùng phụ nữ Việt.

Tin mới