Chương trình học kỳ nhân ái trao quà cho người khuyết tật và học trò nghèo ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7, Chương trình Học kỳ nhân ái, kết nối yêu thương – 2018 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao quà cho người khuyết tật và tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở Yên Thành.
Tại Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Tâm xã Đô Thành, huyện Yên Thành đoàn đã trực tiếp trao 2 tạ gạo và 78 suất quà, bao gồm bánh kẹo, đường, sữa, nhu yếu phẩm sinh hoạt trị giá trị 10 triệu đồng cho trẻ và người khuyết tật đang được cơ sở cưu mang nuôi dưỡng.
Hội
Thăm, tặng quà tại cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Tâm, xã Đô Thành. Ảnh: Thu Hương
Về xã Bảo Thành, đoàn đã trao 6 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và 6 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên học tốt.

Số tiền trên do 63 học viên là thiếu niên, nhi đồng của Chương trình Học kỳ nhân ái tỉnh Nghệ An tiết kiệm trong học tập, chi tiêu hàng ngày để quyên góp, ủng hộ các bạn học sinh nghèo và những người sinh ra kém phần may mắn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, vì cuộc sống cộng đồng.

Trao
Giao lưu và tặng quà cho 6 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở xã Bảo Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thu Hương
Chương trình "Học kỳ nhân ái" là chương trình trải nghiệm thực tế diễn ra trong 5 ngày, đêm. Quá học đã trang bị những kỹ năng sống cơ bản như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nhận thức, kỹ năng xác định giá trị, biết chia sẻ yêu thương...
Ảnh
Các em học sinh đi thực tế, chăm sóc những mảnh đời kém may mắn ở Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Tâm xã Đô Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thu Hương.
Bên cạnh đó, các học viên của chương trình được trải nghiệm thực tế tại một số địa phương trong tỉnh nhằm nâng cao kỹ năng sống và học tập, lòng nhân ái, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước để từ đó thể hiện trách nhiệm của bản thân đối  với mọi người và xã hội. 

Tin mới