mask

Chương trình 'Mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện' của đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 24/1, Cụm thi đua Trung ương – Đảng – Đoàn thể trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện” năm 2021; với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa tại xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn.

Nghĩa Mai là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Nghĩa Đàn, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 70%.

Thăm khám 1 số bệnh về mắt
Các y, bác sỹ tình nguyện khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn.  Ảnh: Minh Thái

Với mong muốn đem lại một cái Tết ấm áp cho bà con nhân dân nơi đây, Đoàn đã phối hợp với các các y, bác sỹ tiến hành khám các bệnh về ngoại khoa, về gan, tim, mạch, mắt… Qua khám bệnh, các bác sỹ  đã  tư vấn cho các bệnh nhân về các triệu chứng, phương pháp điều trị. Với các trường hợp mắc bệnh nặng sẽ được các y, bác sỹ giới thiệu lên tuyến trên. Ngoài ra, đội ngũ y, bác sỹ còn lồng ghép tuyên truyền hướng dẫn người dân cách vệ sinh phòng tránh một số bệnh thông thường …

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Minh Thái

Dịp này, Đoàn Thanh niên cụm thi đua Trung ương  -  Đảng - Đoàn thể đã thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho 20 suất quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng và cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 200 người dân. Tổng giá trị quà tặng và chi phí thuốc chữa bệnh của chương trình, trên 100 triệu đồng; do Cụm thi đua tự đóng góp và vận động xã hội hóa với các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 200 người dân. Ảnh: Minh Thái
Tại chương trình, 200 người dân được cấp lại thẻ bảo hiểm y tế. Ảnh: Minh Thái

Chương trình  "Mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cụm thi đua Trung ương  -  Đảng - đoàn thể, chung sức giúp đỡ bà con nhân dân ở những địa bàn khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới; thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021. 

Dịp này,  Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Nghệ An phối hợp cùng chi đoàn Bệnh viện y học cổ truyền Nghệ An, chi đoàn công ty CP vật tư nông nghiệp Nghệ An tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết sẻ chia năm 2021” tai xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Ảnh: Tùng Phú
Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Ảnh: Tùng Phú

 Chương trình đã trao tặng 1.500kg gạo, 70 suất quà bằng tiền mặt, đồng thời tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng là người dân tộc Hmông hiện đang sinh sống trên địa bàn xã với tổng giá trị các phần quà là 95 triệu đồng.

Ảnh: Tùng Phú
Chương trình tặng quà Tết cho đồng bào Na Ngoi. Ảnh: Tùng Phú

Trước đó, đoàn đã đến đến thăm hỏi, động viên tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh Ngọc, là con gái đồng chí Hoàng Thị Thúy Nga - cán bộ chi cục Thuế khu vực Sông Lam 1 có hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nhằm kịp thời động viên, khích lệ cháu phấn đấu hơn nữa trong học tập

Tin mới