mask

Chuyển bé sơ sinh đẻ rơi ra Hà Nội chữa trị

(Baonghean.vn) - Sáng 2/3, tin từ Khoa Sơ sinh, BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, chiều cùng ngày, người thân sẽ đưa cháu Hoàng Văn Bé ra Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị sau gần 1 tháng cấp cứu tại Nghệ An.

Cháu Hoàng Văn Bé sẽ được chuyển ra BV Nhi Trung ương để kiểm tra, sau gần 1 tháng cấp cứu tại BV Sản Nhi Nghệ An.
Cháu Hoàng Văn Bé sẽ được chuyển ra BV Nhi Trung ương để kiểm tra, sau gần 1 tháng cấp cứu tại BV Sản Nhi Nghệ An.

Trao đổi với PV sáng 2/3, Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (Khoa Sơ Sinh, BV Sản Nhi Nghệ An) cho biết sau gần 1 tháng, cháu Bé vẫn phải thở ô xy, truyền sữa vào dạ dày.

“Theo kế hoạch 14h hôm nay 2/3, cháu Bé sẽ được chuyển ra BV Nhi Trung ương kiểm tra tình trạng giãn não thất và tiếp tục chữa trị”, bác sỹ Quỳnh cho biết.

Trước đó, ngày 5/2, chị Hồ Thị Thúy (SN 1994, trú tại xã Diễn Trung, Diễn Châu – đang mang thai tháng thứ 7) trong lúc đi vệ sinh đã ‘đẻ rơi’ cháu bé khỏi bụng mẹ.

Khi được đưa đến BV Sản Nhi Nghệ An, cháu Bé đã ngừng thở, ngừng tim, cơ thể tím tái. Theo bác sỹ Quỳnh, các bác sỹ đã mất chừng 30 phút để làm tim đập trở lại.

Theo các bác sỹ tại Khoa Sơ sinh, hằng năm BV Sản Nhi vẫn tiếp nhận những ca ‘đẻ rơi’ và cứu chữa thành công nhiều trường hợp. Hiện tượng giãn não thất thỉnh thoảng vẫn xuất hiện ở những trẻ sơ sinh và cần được kiểm tra, theo dõi.

Anh Hoàng Văn Cứ (chồng chị Thúy) cho biết cháu Bé là con thứ hai. Vợ chồng anh làm nông, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, rất mong có những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để anh chị có đủ chi phí chữa trị cho con trai.

Nam Đường

Tin mới