mask

Chuyển động trong thực hiện Bộ quy tắc xuất bản Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Nghệ An nhận xét, các phòng chuyên môn đã có sự chuyển động sau 2 tuần thực hiện Bộ quy tắc xuất bản, hướng đến nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm.
Chuyển động trong thực hiện Bộ quy tắc xuất bản Báo Nghệ An ảnh 1
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Quang An

Sáng 11/5, Báo Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các phòng chuyên môn: Xuất bản, Thời sự - Chính trị và Kinh tế. Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí đại diện Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên các phòng.

Đại diện bộ phận Thư ký xuất bản đánh giá, sau 2 tuần triển khai áp dụng Bộ quy tắc xuất bản mới, các phòng chuyên môn đã vào cuộc tích cực, tạo sự chuyển động mạnh mẽ trong thực hiện các sản phẩm báo chí, nâng cao hơn nữa chất lượng tuyên truyền trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

Một bài viết trên trang nhất Báo Nghệ An hàng ngày
Một số tin, bài trên trang nhất Báo Nghệ An hàng ngày.
Giao diện Báo Nghệ An điện tử
Giao diện Báo Nghệ An điện tử. 

Tuy nhiên, có một số hạn chế cũng được chỉ ra như việc sử dụng ảnh trên các ấn phẩm có lúc còn chưa thật phù hợp, một vài lỗi trong xử lý tin, bài... Nhìn nhận thẳng thắn các hạn chế để các phóng viên, bộ phận biên tập rút kinh nghiệm, sớm khắc phục và đáp ứng tốt hơn yêu cầu của Bộ quy tắc xuất bản cũng như đòi hỏi của độc giả.

Chuyển động trong thực hiện Bộ quy tắc xuất bản Báo Nghệ An ảnh 4
Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Nghệ An Nguyễn Đình Sâm đánh giá việc thực hiện Bộ quy tắc xuất bản trong thời gian qua. Ảnh: Quang An

Cũng tại buổi tập huấn, các phòng chuyên môn được hướng dẫn thêm cách tổ chức sản xuất hình thức long-form, eMagazine....- các bài đọc chậm, chuyên đề sâu được hiển thị trên báo điện tử, trong đó ứng dụng các tính năng đa phương tiện để tạo hiệu ứng tuyên truyền, nâng cao chất lượng trên các ấn phẩm Báo Nghệ An.

Tin mới