mask

Chuyên gia đầu ngành tai mũi họng trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Ngày 6/4, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với PGS.TS Nguyễn Tân Phong - Nguyên trưởng Khoa Tai, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương triển khai các kỹ thuật cao trong phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện.
Chuyên gia đầu ngành tai mũi họng trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện ĐKTP Vinh ảnh 1
PGS. TS Nguyễn Tân Phong trực tiếp thăm, khám cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về tai, mũi, họng tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh.Ảnh: Lâm Tùng

Tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện ĐK Thành phố Vinh, PGS. TS Nguyễn Tân Phong - Nguyên Trưởng Khoa Tai, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương đã trực tiếp thăm, khám cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về tai, mũi, họng; đồng thời, trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho các ca bệnh “khó” cần can thiệp bằng các kỹ thuật cao trong phẫu thuật như: Phẫu thuật nội soi chức năng tai, Phẫu thuật vá nhĩ nội soi, phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thuật tiệt căn xương chủm nội soi, phẫu thuật nội soi tạo hình màng nhĩ- xương con, phẫu thuật nội soi các u thanh quản…

Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong trong khu vực phối hợp cùng PGS. TS Nguyễn Tân Phong triển khai những kỹ thuật chuyên sâu này với mong muốn mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo nhất cho người bệnh.

Chuyên gia đầu ngành tai mũi họng trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện ĐKTP Vinh ảnh 2
PGS. TS Nguyễn Tân Phong trực tiếp phẫu thuật nội soi chức năng  tai cho bệnh nhân và hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật mới này cho các y, bác sĩ Bệnh viện ĐKTP Vinh. Ảnh: Lâm Tùng

Ngay trong sáng  6/4, PGS. TS Nguyễn Tân Phong đã trực tiếp thực hiện phẫu thuật nội soi chức năng tai là phương pháp kỹ thuật mới tại Việt Nam, mới chỉ được ứng dụng tại các bệnh viện tuyến Trung ương.

Kỹ thuật tiên tiến này nhằm phục hồi sức nghe cho người bệnh bằng phương pháp nội soi; với nhiều ưu điểm vượt trội như: hạn chế tổn thương giải phẫu mức thấp nhất, hiệu quả cao nhất so với kỹ thuật khác mổ băng kính hiển vi (ít đau đớn, mất máu ít, thời gian nằm viện được rút ngắn, thời gian hồi phục nhanh, thẩm mỹ, không để lại sẹo).

PGS.TS Nguyễn Tân Phong trao đổi về quy trình phẫu thuật nội soi chức năng tai và ưu điểm của kỹ thuật mới này. Clip: Lâm Tùng

Trong 2 ngày 6 và 7/4, PGS. TS Nguyễn Tân Phong không chỉ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện mà còn hướng dẫn, chuyển giao các kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh lý về tai mũi họng cho các y, bác sĩ Bệnh viện ĐKTP Vinh.

Cũng trong dịp này, ekip của chuyên gia Nguyễn Tân Phong, trực tiếp là BS.CKII Nguyễn Văn Nghĩa đã triển khai kỹ thuật gây mê bằng mask thanh quản, đây là một kỹ thuật gây mê không xâm nhập, nhằm giúp bệnh nhân an toàn hơn trong gây mê.

Chuyên gia đầu ngành tai mũi họng trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện ĐKTP Vinh ảnh 3
Ngày 6/5/2019, Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ khai trương Phòng khám giáo sư tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện. Ảnh: Lâm Tùng

Với mong muốn tạo cơ hội cho người bệnh được trực tiếp thăm khám, điều trị bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam; được tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến với nhiều chuyên ngành, ngày 6/5/2019, Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ khai trương Phòng khám giáo sư và chương trình tư vấn, hội chẩn chuyên gia.

Theo đó, phòng khám sẽ có sự tham gia của các giáo sư đầu ngành như: PGS. TS Trần Trung Vinh - Nguyên Trưởng Khoa Thận - lọc máu, Bệnh viện Quân y; PGS. TS Trần Việt Tú - Nguyên Trưởng bộ môn Tiêu hóa, Học viện Quân y; PGS. TS Đoàn Văn Đệ - Nguyên trưởng Bộ môn Tim -Thận - Khớp - Nội tiết, Học viện Quân y./.

Tin mới