Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh chỉ ra sai lầm nghiêm trọng của bầu Đức

(Baonghean.vn) - Trong một chương trình truyền hình gần đây, chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh đã có những chia sẻ về quãng thời gian làm việc cùng bầu Đức và phát triển bóng đá Gia Lai lên 1 tầm cao mới. Bên cạnh đó, ông chỉ ra sự bảo thủ và sai lầm của bầu Đức về lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường...

Về câu chuyện của chuyên gia Nguyễn Văn Vinh và ông bầu Đoàn Nguyên Đức, PV đặt câu hỏi: Có một thông tin cho rằng giữa ông và bầu Đức không tìm được tiếng nói chung. Một là tìm ngay người thầy thích hợp sau khi đã đào tạo ra được lứa cầu thủ như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng… và HLV Grachen không phải là người thầy phát triển các cầu thủ thêm một tầm cao nữa. Thứ hai là khuyên bầu Đức không nên đẩy sớm lứa cầu thủ U19 JMG tham dự V.League 2015.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: "Anh đá hay quá nhưng đi đến đâu thì đá thua đến đấy thì còn nghĩa lý gì? Cuối cùng trong thể thao, người chiến thắng mới là người hay.” ảnh 1
Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: "Anh đá hay quá nhưng đi đến đâu thì đá thua đến đấy thì còn nghĩa lý gì? Cuối cùng trong thể thao, người chiến thắng mới là người hay.”
Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cho biết: “Tôi có kinh nghiệm rất lớn, tất cả những lứa đào tạo huấn luyện viên của trường Đại học TDTT trong nước gồm có Từ Sơn, Thủ Đức… đào tạo ra các HLV đều không tốt. Và đừng nghĩ rằng hễ cứ HLV ngoại là có chuyên môn tốt.
 Bây giờ chúng ta hãy nhìn lại, phải mất mấy năm thì HAGL mới thoát khỏi nguy cơ xuống hạng? Là 3 năm. Vậy, 3 năm đó tôi vẫn để cho họ thi đấu ở một môi trường thích hợp, để họ già dặn thì có phải là tốt hơn không? Mà có thể còn chưa chắc đến 3 năm. Tôi chỉ cần 1 năm để họ thi đấu khoảng 40 trận ở đâu đó. Họ sẽ tiếp thu được sự văn minh và sức chịu đựng, sự văn minh của chiến thuật, sự thông minh của chiến thuật.”
Những
Những "đứa trẻ" của bầu Đức vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng tại V.League. Ảnh: VPF

Ông Nguyễn Văn Vinh nói tiếp: “Tại sao mỗi lần HAGL đi đến đâu thi đấu đều có 20.000 khán giả, nhưng họ đá toàn thua. Vậy mục tiêu cuối cùng là cái gì? Anh đá hay quá nhưng đi đến đâu thì đá thua đến đấy thì còn nghĩa lý gì? Cuối cùng trong thể thao, người chiến thắng mới là người hay.”

Khi lứa cầu thủ U19 HAGL JMG sắp sửa được đôn lên đá V.League, HLV Lê Thụy Hải khi ấy đang dẫn dắt B. Bình Dương đã thẳng thắn nói rằng, không cầu thủ nào trong ĐT U19 Việt Nam đủ trình độ thi đấu trong màu áo đội bóng đất Thủ.

Mùa giải 2015, HAGL xếp thứ 13 chung cuộc, năm 2016 HAGL xếp thứ 12 và năm 2017, HAGL xếp thứ 10. Sau 4 năm thi đấu tại V.League, lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn… là nòng cốt của HAGL hiện tại đang xếp thứ 9 trên BXH với 7 trận thắng, 6 trận hòa và 8 trận thua.

Tin mới