mask

Chuyên gia: Tổng thống Ukraine Poroshenko thử nghiệm thiết quân luật để hủy bỏ bầu cử

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thử nghiệm thiết quân luật ở một số khu vực trong nước để có thể áp dụng trên toàn quốc, nhằm hủy bỏ cuộc bầu cử tổng thống, chuyên gia Nga Alexey Martynov nói.
Chuyên gia: Tổng thống Ukraine Poroshenko thử nghiệm thiết quân luật để hủy bỏ bầu cử ảnh 1
Tổng thống Poroshenko.

"Bây giờ, vào dịp năm mới, ông ta có thể không cần đến nó (thiết quân luật), còn sau năm mới, gần tới cuộc bầu cử, có lẽ điều đó sẽ cần thiết. Điều quan trọng ở đây là tình trạng thiết quân luật đã hoạt động trong cơ chế thử nghiệm: Khiêu khích — Sắc lệnh của Poroshenko — Quốc Hội thông qua", — ông Martynov nói với Sputnik.

Theo ông, bây giờ chế độ thiết quân luật đã được thiết lập, kể cả từ quan điểm của chính phủ. Chúng ta có thể sẽ phải đón đợi những hành động khiêu khích nghiêm trọng hơn, bởi vì Poroshenko không có cách nào khác để bảo vệ quyền lực cá nhân của mình — trong thực tế, ông ta không có cơ hội nào trong một cuộc bầu cử trực tiếp tự do.

"… vì điều này, tất nhiên, tình hình thiết quân luật trong cả nước là lý tưởng, để đạt được điều đó, ông ta đã thử nghiệm tình trạng này… Có một phương án — những người điều khiển ở nước ngoài của Poroshenko sẽ cho phép ông ta hành động đến mức độ nào theo cách tương tự" — chuyên gia nói thêm.

Hôm thứ Tư, luật thiết quân luật ở Ukraine đã kết thúc, Poroshenko quyết định không gia hạn.

Tin mới