Chuyện hài hước bên lề Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phụ huynh livestream trận đấu trên facebook và gọi người thân 'nhớ vào like', em trai ngủ gật vẫn hô 'Anh ơi cố lên' là những hình ảnh vui nhộn bên lề giải đấu.

Lên coi ‘lai chim’ khai mạc giải bóng đá

Ảnh: Chu Thanh
Các phụ huynh trên khán đài đồng loại chụp ảnh, quay phim và livestream trên facebook cho người thân xem. Ảnh: Chu Thanh

Có mặt từ sớm ủng hộ đội bóng của các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia giải bóng đá thiếu niên – nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, nhiều khán giả, các bậc phụ huynh nhanh chân lựa chọn các chỗ ngồi “đẹp” để theo dõi khai mạc cũng như các trận bóng. Mặc dù chương trình chưa bắt đầu nhưng nhiều khán giả đã rút điện thoại ra quay live stream trên facebook cho những người ở nhà xem.

Một khán giả trong lúc live stream bằng máy ipad như sực nhớ điều gì nên dừng lại rồi rút điện thoại ra gọi nói “Alo em à, mau mau mở facebook ra đi. Lên coi ‘lai chim’ khai mạc giải bóng đá đi. Khi tối mới được con bày cho. Nhanh nhá, thằng con nhà chị sắp xuất hiện đó. Chị gác máy ‘lai chim’ tiếp đây, nhớ lên coi với like nha em.”

Con muốn trở thành cầu thủ như các anh

Ảnh: Chu Thanh
Bé Nguyễn Dương Đức Nguyên chỉ cho ông về tấm biển giải thi đấu. Ảnh: Chu Thanh

Không chỉ chăm chú theo dõi lễ khai mạc giải bóng đá thiếu niên – nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, 2 ông cháu Nguyễn Xuân Điều, ở khối 11 phường Bến Thủy còn ngồi cổ vũ hết mình cho trận đấu bóng giữa NĐ Quỳ Châu – NĐ Hoàng Mai và trận giữa NĐ Thái Hòa – NĐ Nam Đàn.

Nhìn những pha tranh bóng quyết liệt, những cú ghi bàn đẹp mắt, cậu bé Nguyễn Dương Đức Nguyên, lớp 1 trường Tiểu học Bến Thủy phấn khích cầm lấy tay ông chỉ vào tấm biển giải thi đấu “Ông ơi, về nhà con quyết tập đá bóng cho giỏi. Rồi sau ni (sau này - PV) con muốn trở thành cầu thủ đá giải như các anh”.

Phút nhàn nhã giữa trận

Ảnh: Chu Thanh
Một khán giả đọc báo chờ đến lượt thi đấu tiếp theo. Ảnh: Chu Thanh

Kết thúc mỗi trận cầu, các cầu thủ nhí lẫn các khán giả xem đều có những phút nghỉ ngơi. Người thì tranh thủ bình luận lại trận đấu vừa diễn ra, người thì tranh thủ xuống động viên, tiếp sức cho các cầu thủ nhí… Trên khán đài, một số vị khán giả khác lại nhàn nhã cầm tờ báo Nghệ An ra xem những bài viết về giải trong khi chờ đội tiếp theo ra thi đấu. Đây quả thực là những giây phút nghỉ ngơi nhàn nhã hoàn toàn đối lập trong khung cảnh ồn ào, náo nhiệt của sân thi đấu.

Ngủ gật vẫn không quên cổ vũ cho anh trai

Ảnh: Chu Thanh
Em của cầu thủ nhí Võ Văn Đạt ngủ say trong lòng mẹ nhưng vẫn không quên "cổ vũ" anh trong mơ. Ảnh: Chu Thanh

Để theo dõi, cổ vũ trận đấu của con, gia đình 5 người của cầu thủ nhí Võ Văn Đạt của đội Nhi đồng (NĐ) Nam Đàn đã đến thành phố Vinh từ sáng sớm. Do xuất phát từ sớm nên em trai mới 3 tuổi của Đạt không chờ được đến lúc anh trai thi đấu và ngủ trong lòng mẹ. Đến khi trận đấu giữa đội NĐ Nam Đàn và NĐ Thái Hòa diễn ra bé vẫn ngủ ngon lành dù xung quanh khá ồn ào.

Sang trận đấu thứ 2, khi mọi người đang nín thở xem đội NĐ Nam Đàn liệu có gỡ lại  thua đội NĐ Thái Hòa với tỷ số 2-0 tại hiệp 1 hay không thì bất ngờ em của Đạt hô “Cố lên, cố lên anh ơi” mặc dù hai mắt còn nhắm tịt. Nhiều người xung quanh mặc dù buồn khi NĐ Nam Đàn đang bị dẫn trước nhưng vẫn phải bật cười khi chứng kiến sự ủng hộ ngay cả trong mơ của cậu em.

Chu Thanh

TIN LIÊN QUAN

Tin mới