mask

Chuyện ít biết về hai ứng viên Tổng thống Pháp

Năm 8 tuổi, bà Marine Le Pen từng phải chứng kiến cảnh bom nổ ngay trước cửa nhà và ám ảnh đến tận bây giờ. Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron được cho là từng học rất kém Toán và Thống kê.

Ông Emmanuel Macron trong một bức ảnh chụp cùng chú chó cưng có tên Figaro.
Ông Emmanuel Macron trong một bức ảnh chụp cùng chú chó cưng có tên Figaro.

Marine Le Pen từng chứng kiến bom nổ trước cửa nhà

Là con gái của một chính trị gia, bà Marine Le Pen cho biết mình từng chứng kiến và trải qua không ít tình huống nguy hiểm.

Năm 8 tuổi, một quả bom đã phát nổ ngay trước cửa căn hộ của gia đình Le Pen ở Paris (Pháp). Tận mắt nhìn thấy cảnh tượng bom nổ kinh hoàng, bà Marine Le Pen bị ám ảnh suốt một thời gian dài. Sự cố này được cho là đã định hình tính cách của nữ ứng viên Tổng thống Pháp.

Bà Marine Le Pen (giữa) thời trẻ. Ảnh: AFP
Bà Marine Le Pen (giữa) thời trẻ. Ảnh: AFP

Mối quan hệ giữa bà Marine Le Pen và cha - ông Jean-Marie Le Pen, người sáng lập đảng Mặt trận Quốc gia (FN) cũng được cho là không mấy êm ả.

Trên thực tế, bà Marine không phải là người mà ông Jean-Marie nhắm đến cho chức vụ lãnh đạo đảng FN. Thay vào đó, người được ông Jean-Marie chọn để tiếp quản đảng FN là bà Marie-Caroline Le Pen – chị gái của Marine Le Pen.

“Ông ấy đã cho Marie-Caroline du học tại Oxford (Anh). Con bé biết nói tiếng Anh và là người có trình độ cao nhất trong số những người con của Jean-Marie”, bà Jany Le Pen – người vợ thứ hai của ông Jean-Marie cho biết.

Dù được cha ưu ái nhưng Marie-Caroline lại mâu thuẫn gay gắt với ông về lối sống và quan điểm chính trị. Sau đó, ông Jean-Marie chuyển sự lựa chọn của mình sang Marine Le Pen.

Năm 2015, bà Le Pen khai trừ cha khỏi đảng vì thường xuyên đưa ra những tuyên bố bài ngoại và bài Do thái.

Bà Marine và cha - ông Jean-Marie từng có mối quan hệ không mấy êm ả. Ảnh: Getty Image
Bà Marine và cha - ông Jean-Marie từng có mối quan hệ không mấy êm ả. Ảnh: Getty Image

Trước khi trở thành lãnh đạo đảng FN, bà Marine là một luật sư và từng dành 6 năm tham gia bảo vệ những người nhập cư bất hợp pháp bị trục xuất. Điều này hoàn toàn trái ngược với quan điểm hạn chế nhập cư mà bà Marine luôn khẳng định trong quá trình tranh cử Tổng thống.

Emmanuel Macron học kém Toán và Thống kê

Ít người biết rằng trước khi trở thành một chính trị gia, Emmanuel Macron từng có đam mê cháy bỏng với nghiệp diễn xuất.

Ông từng tham gia các lớp điện ảnh ở trường trung học và thậm chí còn đi thử vai cho một số bộ phim nhưng không được nhận.

Theo lời kể của các bạn học, cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp từng học rất kém Toán và Thống kê. Ông đặc biệt thích Văn học, từng viết thơ và cho ra đời một cuốn sách nhưng chưa bao giờ xuất bản.

Ông Macron trong một bức ảnh thời trẻ.
Ông Macron trong một bức ảnh thời trẻ.

Người vợ hiện tại của ông Macron là bà Brigitte Trogneux là một phụ nữ rất cá tính với mái tóc vàng và nụ cười ấm áp.

Bà Trogneux hơn ông Macron tới 24 tuổi. Họ quen nhau khi ông Macron mới 15 tuổi, là học sinh trung học Henri IV. Bà Trogneux khi đó là giáo viên môn kịch và văn học Pháp của ông. Đặc biệt, khi quen Macron, bà Trogneux đã có chồng và có 3 người con.

Ông Macron (trái) tham gia một vở kịch tại trường trung học do bà Trogneux (phải) làm đạo diễn.
Ông Macron (trái) tham gia một vở kịch tại trường trung học do bà Trogneux (phải) làm đạo diễn.

Tình cảm của ông Macron dành cho cô giáo của mình lớn dần. Đến năm 18 tuổi, Macron thú nhận về chuyện tình của mình với bố mẹ nhưng bị phản đối kịch liệt. Thậm chí, cha mẹ còn buộc Macron phải chuyển tới một ngôi trường khác ở Paris để ngăn cản tình cảm của họ.

Tuy nhiên, khoảng cách cũng không thể khiến hai trái tim đang yêu rời xa nhau. Macron và Trogneux vẫn bí mật thư từ qua lại. Đến năm Macron 18 tuổi, bà Trogneux ly hôn với chồng và chuyển tới Paris cùng Macron. Năm 2007, họ chính thức kết hôn.

Hiện tại, ông Macron đang được 3 người con riêng của bà Trogneux gọi là cha dượng, đồng thời là ông của 7 người cháu.

Người con cả của bà Trogneux - Sebastien sinh năm 1975, lớn hơn ông Macron 2 tuổi. Người con thứ hai của bà Trogneux - Laurence bằng tuổi ông Macron và từng là bạn học cùng lớp.

Con gái út của bà Trogneux - Tiphaine Auziere đang tham gia hỗ trợ tích cực cho chiến dịch tranh cử của cha dượng. Tiphaine Auziere từng dành cho cha dượng của mình những lời khen có cánh, rằng ông Macron là một người có tính cách tuyệt vời và rất thông minh.

Gia đình bà Trogneux là một doanh nghiệp nổi tiếng tại Pháp trong lĩnh vực sản xuất chocolate. Một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của doanh nghiệp này có tên gọi khá giống ông Macron, đó là “Macrons d’Amiens”.

Theo TPO

Tin mới