mask

Chuyện lạ: U23 Uzbekistan có 1 cầu thủ vừa là tiền vệ vừa là thủ môn

Nếu tìm hiểu kĩ U23 Uzbekistan, bạn sẽ nhận ra một điều rất đặc biệt của đội bóng này, đó là họ đăng ký 1 cầu thủ ở hai vị trí khác nhau đó là tiền vệ và thủ môn.

U23 Uzbekistan sẽ là đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận chung kết giải U23 châu Á. Đây là đối thủ không quá xa lạ với U23 Việt Nam bởi cả hai đã chạm trán nhau tại giải giao hữu M150 tại Thái Lan. Để tiến tới trận chung kết, U23 Uzbekistan đã thắng 4 trận và thua 1 trận.

Tìm hiểu kỹ về U23 Uzbekistan tham dự giải đấu năm nay sẽ nhận ra một điều rất đặc biệt. Đó là việc HLV Ravshan đăng ký một cầu thủ sắm hai vai trò là tiền vệ và thủ môn.

Chuyện lạ: U23 Uzbekistan có 1 cầu thủ vừa là tiền vệ vừa là thủ môn ảnh 1
Doniyorjon Narzullaev được xem là cầu thủ đặc biệt nhất U23 Uzbekistan.

Cụ thể, U23 Uzbekistan chỉ đăng ký hai thủ môn chính thức và một tiền vệ kiêm nhiệm vị trí thủ môn thứ 3. Cầu thủ này là Doniyorjon Narzullaev. Ở 5 trận đấu đã qua, Narzullaev đều được thi đấu trong chiếc áo số 16 với vai trò của một tiền vệ. Anh được xem là cầu thủ đa năng nhất Uzbekistan khi có thể chơi ở vị trí thủ môn, hậu vệ và tiền vệ.

Chưa ai hiểu ý đồ của HLV Ravshan là gì khi đăng ký học trò mình như vậy. Nhiều người cho rằng Narzullaev là cầu thủ có khả năng bắt penalty nên nếu trận đấu trôi về những loạt đấu súng, Narzullaev sẽ được tung vào sân. Với việc Narzullaev thường xuyên được sử dụng thì có thể thấy đây là cầu thủ tương đối quan trọng với U23 Uzbekistan.

Trong số 5 trận được thi đấu, Narzullaev được đá chính 2 trận và 3 lần vào sân từ ghế dự bị. AFC ghi nhận, 2 trận Narzullaev được vào sân để thay cho các hậu vệ, ba trận còn lại anh chơi ở vị trí tiền vệ. Chưa một lần Narzullaev được thử sức với vai trò thủ môn ở giải lần này.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 15h ngày 27/1.

Tin mới