mask

Chuyển nhượng V.League: 'Những cuộc chạy đua' bắt đầu

(Baonghean.vn) - Dù chưa biết chính xác thời điểm khởi tranh của mùa giải 2022, nhưng nhiều đội bóng tại V.League đã thay nhau "làm nóng" thị trường chuyển nhượng.

Đội bóng đang hoạt động tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam chính là Topenland Bình Định. Tính đến thời điểm này, sân Quy Nhơn đã đón gần chục tân binh chất lượng. Điển hình như bộ đôi chân sút ngoại Rafaelson - Jeremie Lynch lần lượt đến từ SHB Đà Nẵng và Hải Phòng.

Với sự tăng cường lực lượng một cách ồ ạt như vậy, Topenland Bình Định được giới mộ điệu đánh giá là một trong những đội bóng đáng xem nhất tại mùa giải năm sau. Thậm chí, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng còn là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch V.League 2022, bên cạnh những Viettel, CLB Hà Nội, HAGL, SHB Đà Nẵng hay CLB TP.HCM.

Chuyển nhượng V.League: 'Những cuộc chạy đua' bắt đầu ảnh 1
Mùa giải tới, trong đội hình Topenland Bình Định sẽ có sự hiện diện của rất nhiều tân binh. Ảnh: VPF

Không xuất phát sớm như Topenland Bình Định, song Hải Phòng cũng đang từng bước thực hiện kế hoạch nhân sự cho mùa giải 2022. Hiện tại, đội chủ sân Lạch Tray mới chỉ tập trung giải quyết vấn đề thanh lọc lực lượng, khi chia tay hàng loạt cầu thủ không đạt yêu cầu về chuyên môn lẫn phong cách thi đấu (chơi quá rắn). 

Theo thống kê sơ bộ thì Hải Phòng sẽ chia tay hơn 15 gương mặt. Những Phạm Đình Vũ Hải, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Hạnh, Adriano Schmidt, Martin Lo, Diego Fagan, Jeremie Lynch... đều đã phải xách hành lý rời khỏi "thành phố hoa phượng đỏ". Đặc biệt, đội chủ sân Lạch Tray cũng đã nói lời chia tay HLV Phạm Anh Tuấn và đang liên hệ với HLV Chu Đình Nghiêm.

Nhiều khả năng, trong thời gian sắp tới, sân Lạch Tray sẽ chào đón sự xuất hiện của một số cầu thủ từng thi đấu cho Than Quảng Ninh. Nếu không có gì thay đổi vào phút chót, bộ 3 Nguyễn Hải Huy - Trịnh Hoa Hùng - Dương Văn Khoa sẽ trở thành người của đội bóng đất Cảng.

Chuyển nhượng V.League: 'Những cuộc chạy đua' bắt đầu ảnh 2

Tuyển thủ Quế Ngọc Hải đang trên đường trở lại khoác áo SLNA sau 3 mùa giải thi đấu cho Viettel. Ảnh tư liệu Trung Kiên

Tương tự Topenland Bình Định và Hải Phòng, những đội bóng còn lại của V.League cũng đã rục rịch trong khâu tăng cường lực lượng. CLB Hà Nội vừa chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), còn SLNA cũng sắp có được sự phục vụ của tuyển thủ Ngân Văn Đại (CLB Hà Nội), Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel).

Ở chiều ngược lại, SLNA đã quyết định để Nguyễn Sỹ Nam và Cao Xuân Thắng tìm kiếm bến đỗ mới sau nhiều năm gắn bó.

Chứng kiến "màn chạy đua vũ trang" của Topenland Bình Định, Hải Phòng, SLNA và CLB Hà Nội, chắc chắn là những đội bóng khác sẽ không chấp nhận ngồi yên hoặc chịu cảnh "trâu chậm uống nước đục"./.

Tin mới