Chuyển nhượng V.League: Phạm Mạnh Hùng hồi hương?

(Baonghean.vn) - Cách đây ít ngày, cựu cầu thủ SLNA và SHB Đà Nẵng đã nói lời chia tay Hải Phòng sau gần 2 năm gắn bó.

Chuyển đến sân Lạch Tray ngay trước thềm mùa giải 2020, Phạm Mạnh Hùng đã nhanh chóng khẳng định được khả năng vốn có của mình. Không phải ngẫu nhiên mà Hùng "xà ngang" luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Phạm Anh Tuấn cho vị trung vệ, bất chấp nhân sự ở hàng phòng ngự của Hải Phòng thường xuyên có những xáo trộn.

Sẽ không quá lời khi cho rằng, Phạm Mạnh Hùng chính là "điểm sáng hiếm hoi" của đội bóng đất Cảng trong 2 mùa giải vừa qua, bên cạnh thủ môn Nguyễn Văn Toản. Việc được HLV Phạm Anh Tuấn giao cho đảm nhiệm chiếc băng thủ quân là minh chứng rõ ràng cho tài năng và tầm ảnh hưởng của cầu thủ sinh năm 1993 tại đội chủ sân Lạch Tray.

Phạm Mạnh Hùng hồi còn thi đấu cho SLNA. Ảnh tư liệu

Giờ Phạm Mạnh Hùng đã trở thành cầu thủ tự do. Được biết, trở lại phục vụ đội bóng quê hương là ưu tiên hàng đầu của Hùng "xà ngang". Chính vì vậy, cơ hội để mang cựu trung vệ U23 Việt Nam về sân Vinh đang nằm trong tầm tay của Ban lãnh đạo SLNA. Vấn đề là những người đứng đầu đội bóng xứ Nghệ có muốn điều đó hay không mà thôi.

Trong trường hợp chiêu mộ được Phạm Mạnh Hùng, HLV Nguyễn Huy Hoàng sẽ có thêm một trung vệ chất lượng và giàu kinh nghiệm. Những năm tháng sinh hoạt và thi đấu tại sân Vinh sẽ giúp Phạm Mạnh Hùng nhanh chóng có được sự hòa nhập với môi trường "mới mà cũ". Thêm nữa, ngoài vị trí sở trường là trung vệ, cầu thủ người Thị xã Thái Hòa còn thi đấu được ở vị trí hậu vệ cánh trái.

Phạm Mạnh Hùng trong màu áo U23 Việt Nam. Ảnh: Goal

Đừng quên là trong quá khứ, Phạm Mạnh Hùng được giới chuyên môn đánh giá rất cao về mặt tài năng. Trước khi khoác áo SHB Đà Nẵng (2019) và Hải Phòng (2020 - 2021), Hùng "xà ngang" là trụ cột của SLNA, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Ngô Quang Trường. Đặc biệt, Phạm Mạnh Hùng cũng từng được triệu tập lên U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam.

Nhắc đến những điều trên để thấy, khả năng SLNA tái hợp với Phạm Mạnh Hùng là không hề nhỏ. Bởi hiện tại, Ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ cũng đang triển khai kế hoạch mang một số cựu cầu thủ SLNA hồi hương. Rất có thể, Phạm Mạnh Hùng cũng nằm trong số đó./.

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới