mask

CLB Hà Nội phượt 'buôn' mận gây quỹ hỗ trợ xã nghèo miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mua mận từ tỉnh Sơn La về Hà Nội bán lấy tiền gây quỹ , CLB Hà Nội phượt đã về xã miền núi đặc biệt khó khăn Nậm Nhoóng (Quế Phong) tổ chức nhiều hoạt động giàu ý nghĩa.  

Các nữ TNV vui vẻ vận chuyển gỗ làm trường MN từ rừng về. Ảnh: Hùng Cường
Các nữ tình nguyện viên vui vẻ vận chuyển nguyên vật liệu hỗ trợ xây dựng trường mầm non cho xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Hùng Cường

Trong gần 10 ngày của chương trình Mùa hè xanh, 60 thành viên của CLB Hà Nội phượt đã đem sức trẻ, tấm lòng nhiệt huyết với huyện vùng cao Quế Phong. CLB đã chọn xã Nậm Nhoóng là xã cách biệt với trung tâm huyện với 99% là đồng bào dân tộc Thái và Khơ mú, tỷ lệ  hộ nghèo hơn 80%.

Tại đây, nhóm phượt đã giúp bà con phát quang 3km đường, hỗ trợ làm trường mầm non, tổ chức giao lưu văn nghệ cùng bà con và các cháu nhỏ. 

Trao tặng quà cho các cháu học sinh xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Hùng Cường
Trao tặng quà cho các cháu học sinh xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Hùng Cường

Ngoài hoạt động tình nguyện, CLB còn tổ chức trao quà cho 49 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm 20kg gạo, 3kg muối, 1kg mì chính;  Tặng 45 suất quà cho các em học sinh, mỗi suất gồm: ba lô học sinh, ủng đi mưa, mũ che nắng cùng vở, bút... Ngoài ra, CLB còn tặng 45 chiếc giường xếp, 15 chiếc bàn cho học sinh trường mầm non, 1 thùng thuốc phòng chữa bệnh các loại và nhiều đồ chơi khác.

Để chương trình Mùa hè xanh này về được với đồng bào nghèo xứ Nghệ, các thành viên trong CLB Hà Nội phượt đã phải chuẩn bị nhiều tháng. Kinh phí được huy động qua việc nhóm bạn đã mua mận từ tỉnh Sơn La về Hà Nội bán để lấy tiền gây quỹ.

Các thành viên CLB Hà Nội phượt. Ảnh: Hùng Cường
Các thành viên CLB Hà Nội phượt. Ảnh: Hùng Cường

Ông Lữ Trung Thành - Bí thư Đảng ủy xã Nậm Nhoóng chia sẻ: “Đoàn tình nguyện đã làm được rất nhiều việc giúp bà con nhân dân, Đảng ủy, chính quyền và bà con nhân nhân rất vui mừng bởi tấm lòng của các bạn trẻ đến từ CLB Hà Nội phượt"./.

                                                                                                        Hùng Cường

Tin mới