mask

CLB TP.HCM hồi sinh mạnh mẽ dưới thời Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng

(Baonghean.vn) - Việc quyết định đưa về HLV người Hàn và những cầu thủ mới của cựu HLV SLNA đóng góp không nhỏ trong những thành công hiện tại.

Dấu ấn Chung Hae Seong

Không phải là đội bóng đầu tiên mà HLV người Hàn Quốc làm việc tại V.League và ông cũng chẳng đạt được kết quả ấn tượng trong thời gian dẫn dắt HAGL trước đó, nhưng Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cùng các cộng sự của mình nói rằng, câu lạc bộ này đã tìm hiểu rất kỹ về HLV Chung Hae Seong để đưa ra lời mời.

 
CLB TP.HCM bay cao dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Chung Hae Seong. Ảnh: bongdanet
CLB TP.HCM bay cao dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Chung Hae Seong. Ảnh: bongdanet

“Trước khi làm việc với người đại diện của ông Chung thì chúng tôi tìm hiểu khá kỹ về nhà cầm quân này. Tôi thấy ông ấy tài năng chứ không phải HLV tầm thường nên TP.HCM quyết định ký hợp đồng với ông ấy. Từ khi về đội bóng, ông ấy được toàn quyền quyết định về chuyên môn và trong lối chơi của đội mang đậm dấu ấn của ông ấy", HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời về quyết định ký hợp đồng với HLV Chung Hae Seong.

Không phụ sự kỳ vọng và tin tưởng của ban lãnh đạo CLB TP.HCM, đồng hương HLV Park Hang-seo đã cùng các học trò của mình có được sự khởi đầu ấn tượng nhất kể từ khi trở lại với V.League năm 2016.

Hài lòng với bản hợp đồng Ngô Hoàng Thịnh

Sự khó khăn về tài chính của CLB Thanh Hóa trước khi mùa giải khởi tranh đã chứng kiến cuộc tháo chạy của hàng loạt trụ cột giúp đội bóng này làm mưa làm gió trong các mùa giải V.League gần đây, trong đó có Ngô Hoàng Thịnh. Khi cầu thủ này rời Thanh Hóa, đã có nhiều đội bóng mong muốn có được sự phục vụ của cầu thủ xứ Nghệ, trong số này có cả đội bóng quê nhà SLNA.

Tuy nhiên cuối cùng, người đàn anh Hữu Thắng đã mang tiền vệ trung tâm hàng đầu Việt Nam về với CLB của mình. Ngay khi đặt chân đến TP HCM, Ngô Hoàng Thịnh đã trở thành hạt nhân trong lối chơi và là một trong những cầu thủ chủ chốt trong sơ đồ chiến thuật của HLV Chung Hae Seong.

Ngô Hoàng Thịnh đang trở thành một trong những trụ cột không thể thay thế tại CLB mới. Ảnh: CLB TP.HCM
Ngô Hoàng Thịnh đang trở thành một trong những trụ cột không thể thay thế tại CLB mới. Ảnh: CLB TP.HCM

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cho rằng, sự có mặt của Ngô Hoàng Thịnh cùng phong độ cao của các cầu thủ khác trong đội hình so với mùa giải trước đã giúp đội bóng có được sự cân bằng và hướng tới những mục tiêu cao hơn trong mùa giải này.

Hồi sinh mạnh mẽ

Nhận nhiệm vụ tái thiết đội bóng này kể từ tháng 5/2018, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cùng HLV Miura mất không nhiều thời gian để cùng nhau giúp CLB cán đích V.League 2018 ở vị trí thứ 12, tránh được một suất xuống hạng. 

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trong ngày đầu tiếp quản CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM
Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trong ngày đầu tiếp quản CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM

150 tỷ đồng trong 2 năm trước đó không thể khiến nhà tài trợ và vị chủ tịch mới hài lòng với những kết quả giành được và suýt chút nữa, đội bóng này đã phải giải thể.

Mùa giải 2018 kết thúc, cựu HLV SLNA đã đưa ra những quyết định cải tổ lại đội bóng, xây dựng lại hệ thống quản lý và mang về thêm những bản hợp đồng chất lượng hơn. Tạo điều kiện cho các cầu thủ mang yếu tố địa phương nhiều hơn nhằm mục đích kéo người hâm mộ TP.HCM trở lại với sân Thống Nhất.

Trong vai trò mới, dù khối lượng công việc nặng nề hơn nhưng với những thành công ban đầu trong vai người đứng đầu, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã khiến cho nhà tài trợ và đơn vị chủ quản vững tin hơn để tiếp tục hướng đến V.League 2019 với đầy niềm tin và hy vọng mới.

Tính đến thời điểm này, CLB TP.HCM của Hữu Thắng đã dẫn đầu bảng xếp hạng sau 6 vòng đấu đầu tiên, trở thành đối trọng đáng gờm đối với bất kỳ đối thủ nào trong cuộc đua đến ngôi vô địch V.League 2019.

Tin mới