mask

CLB ví, giặm phía Nam được nhận tài trợ 20 triệu đồng/năm từ người nước ngoài

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, đại diện CLB dân ca ví, giặm phía Nam đã đón nhận nguồn tài trợ 20 triệu đồng/năm từ một công dân người Australia yêu dân ca.

Theo đó, ông David Mackay - một người Australia sinh sống ở TP Hồ Chí Minh đã tình nguyện tài trợ cho CLB Dân ca ví, giặm phía Nam 20 triệu đồng/năm, bắt đầu từ năm 2018, để làm kinh phí hoạt động.

hi
CLB dân ca ví, giặm phía Nam đã đón nhận nguồn tài trợ. Ảnh: Sỹ Hoàng

Được biết, thời gian qua, kinh phí hoạt động của CLB dân ca này chủ yếu nhờ vào đóng góp của các hội viên và sự giúp đỡ của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh ở Tp Hồ Chí Minh, nên chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của đông đảo đồng hương xứ Nghệ, những người thực sự yêu dân ca trên mọi miền đất nước, cũng như người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh.

Từng xem, nghe, tìm hiểu rồi say mê dân ca ví, giặm và muốn góp một phần nhỏ vào sự lan tỏa của loại hình này ngay tại Tp Hồ Chí Minh, vợ chồng ông David Mackay đã quyết định tài trợ dài hạn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Oanh - Chủ nhiệm CLB cho hay, bắt đầu từ năm nay, CLB sẽ được nhận thêm nguồn tài trợ 20 triệu đồng/năm từ vợ chồng người Australia, do đó việc tổ chức sinh hoạt và biểu diễn sẽ thuận lợi hơn nhiều. Đây là sự động viên lớn đối với CLB trong quá trình hoạt động, góp phần lan tỏa mạnh mẽ dân ca ví, giặm ở phương Nam./.

Tin mới