Cô bé nhà nông đạt điểm khối C cao nhất huyện lúa

(Baonghean.vn) - Sinh ra trong một gia đình thuần nông, em Nguyễn Thị Yến ở xóm 2 xã Trung Thành (Yên Thành) vẫn luôn nỗ lực vươn lên dành nhiều thành tích cao trong học tập. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em là thí sinh có điểm xét tuyển đại học khối C cao nhất của huyện.

Nguyễn Thị Yến là con gái út trong gia đình đông con, cuộc sống còn nhiều khó khăn, chật vật nên em không có điều kiện học thêm như các bạn bè cùng trang lứa. Bằng tình yêu thương của cha mẹ, sự hỗ trợ, dìu dắt của các thầy cô giáo tâm huyết, Yến luôn tự giác, nỗ lực trong tập tập, rèn luyện, phấn đấu làm con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng những người luôn sát cánh, động viên em.

Bởi thế, trong suốt 12 năm học, em lúc nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, dành nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi của trường, của huyện. Năm lớp 11, em đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn địa lý.

Em Nguyễn Thị Yến miệt mài bên góc học tập.
Em Nguyễn Thị Yến miệt mài bên góc học tập.

Là học sinh lớp chọn khối C của trường, một khối học được xem là kén học sinh nhưng với cô học trò nhỏ bé này, bằng chính ý chí, nghị lực của mình, em đã xây dựng đề cương học tập cụ thể cho từng môn học, phân phối thời gian học tập phù hợp để học đồng đều các môn, đặc biệt là tìm ra mối liên hệ của cả ba môn học để tạo hứng thú cho mình.

Bên cạnh đó,  em thường cập nhật kịp thời các tin tức nóng, những sự kiện quan trọng, học tập trên mạng, trao đổi trực tiếp với các cô giáo và tích cực viết các bài làm văn theo dạng đề để trau chuốt vốn từ cũng như vận dụng kiến thức học được vào thực tiễn để có những phần liên hệ, mở rộng... Nhờ vậy mà trong kì thi THPT quốc gia vừa qua, em đạt 25,75 điểm (Văn  8,5 điểm, Sử 8,5 và Địa lý 8,75 điểm), trở thành thí sinh có điểm số khối C cao nhất huyện Yên Thành. 

Nguyễn Thị Yến cùng bố mẹ và anh trai.
Nguyễn Thị Yến cùng bố mẹ và anh trai.

Với số điểm này, Yến đậu cả Học viện Báo chí và tuyên truyền và Đại học luật Hà Nội, là nữ sinh duy nhất ở khối C huyện lúa lọt vào danh sách được UBND tỉnh tuyên dương, trao thưởng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thắm - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 A6-Trường THPT Yên Thành 2 phấn khởi cho biết:“Suốt 3 năm học, Yến luôn là cô học trò chăm ngoan, học giỏi, có ý thức tự giác, hoà đồng, luôn luôn giúp đỡ bạn bè, quan tâm đến thầy cô giáo. Ngoài hoàn thành tốt vai trò lớp phó học tập, em Yến còn tham gia tích cực các hoạt động phong trào của đoàn, của lớp...”.

Hồng Nhung – Đăng Thiết

TIN LIÊN QUAN

Tin mới