mask

Cô gái Con Cuông được vinh danh đảng viên trẻ xuất sắc Thủ đô

(Baonghean.vn) - Trong số 124 đảng viên trẻ xuất sắc của Thủ đô được Thành Đoàn Hà Nội tuyên dương năm 2016, đáng chú ý có cô sinh viên  người Con Cuông Nguyễn Hà Thu.

Hà Thu - cô sinh viên đến từ huyện miền núi Con Cuông là tấm gương đảng viên trẻ tiêu biểu. Ảnh: NVCC
Hà Thu - cô sinh viên đến từ huyện miền núi Con Cuông là tấm gương đảng viên trẻ tiêu biểu. Ảnh: NVCC

Nguyễn Hà Thu, sinh năm 1995 tại huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An. Hiện đang là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Hà Thu vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 18 tuổi.

Cô sinh viên đến từ miền núi xa xôi của huyện Con Cuông (Nghệ An) có thành tích học tập và hoạt động xã hội rất đáng nể.

Trong suốt những năm học từ THCS, Hà Thu là liên đội trưởng Liên đội thiếu niên tiền phong của Nhà trường. Trong những năm học tại trường THPT, Hà Thu dược bầu làm Bí thư chi đoàn lớp. Tại trường Đại học Ngoại thương, em là sinh viên tiêu biểu.

Hiện nay, Hà Thu đang là Ủy viên BCH Đoàn trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, đồng thời là Phó Bí thư Chi bộ sinh viên I. Chi bộ hiện có 120 đảng viên chính thức và dự bị là sinh viên.

Nói về vai trò bí thư chi bộ, Nguyễn Hà Thu tâm sự: "Những buổi sinh hoạt chuyên đề, truyền đạt các nghị quyết, mình cũng phải linh hoạt lựa chọn phương thức truyền đạt linh hoạt, mềm mại, gần gũi nhất, kết hợp email, mạng xã hội… để dưa nội dung nghị quyết đến với cán bộ, đảng viên”,.

Cô gái đến từ vùng cao xứ Nghệ cũng là sinh viên rất năng động trong các hoạt động Đoàn, Hội, tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh. Năm 2015, Hà Thu được chứng nhận là tình nguyện viên xuất sắc của Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) được tổ chức tại Việt Nam.

Tại IPU - 132, Hà Thu là một trong số ít tình nguyện viên được giao phụ trách ban nội dung, chuẩn bị tài liệu, bài phát biểu, dịch thuật song ngữ phục vụ các đại biểu tại Đại hội.

Tuy nhiên, với Hà Thu, những chuyến tình nguyên đáng nhớ nhất là được đến với đồng bào vùng cao, chia sẻ với những mảnh đất, con người còn khó khăn.

"Có lần em đi tình nguyện 2 tuần ở Hà Giang, được cùng ăn ở với người dân, được dạy học cho học sinh các dân tộc thiểu số, đặc biệt là xây dựng chuồng trại nuôi lợn cho các thầy cô giáo ở huyện Quản Bạ, tăng gia sản xuất cùng bà con các dân tộc. Thông qua chuyến đi tình nguyện giúp mình có những trải nghiệm để mình thấy trân trọng cuộc sống và yêu thương những người xung quanh mình hơn”, Hà Thu chia sẻ.

 Phùng Văn Mùi

Tin mới