Cô gái người Mông giành giải Nhất thi trang phục người đẹp lễ hội đền Pu Nhạ Thầu

(Baonghean.vn) - Vượt qua 20 thí sinh trong đêm thi “Trang phục người đẹp” tại lễ hội đền Pu Nhạ Thầu năm 2019, cô gái người Mông Vừ Máy Cở đến từ xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn đã giành giải Nhất trong sự cổ vũ của hàng ngàn người về tham dự.
Hội thi Trang phục người đẹp năm 2019 có 21 thí sinh đến từ các đơn vị trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Trong đó, có nhiều cô gái vượt hơn 70 km để về với đêm thi.
Hội thi Trang phục người đẹp nằm trong chuỗi các chương trình tại Lễ hội đền Pu Nhạ Thầu năm 2019. Tham gia hội thi có 21 thí sinh đến từ các đơn vị trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Hầu hết các thí sinh đều là con em đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Các trang phục dân tộc tự chọn hay trang phục truyền thống đa phần đều là trang phục của đồng bào các dân tộc vùng cao như: Mông, Thái, Khơ Mú...
Hội thi có 2 phần, phần thi trang phục truyền thống và phần thi trang phục tự chọn. Hầu hết các thí sinh đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kỳ Sơn như: Mông, Thái, Khơ Mú...
Điểm đặc sắc trong đêm thi chính là sự đa dạng trong trang phục truyền thống của các thí sinh. Do có sự đa dạng về trang phục của các dòng người trong các đồng bào dân tộc nên trang phục đặc trưng của thí sinh cũng hết sức đông đảo và đa dạng.
Điểm đặc sắc trong đêm thi chính là sự đa dạng trong trang phục truyền thống của các thí sinh.
Ngoài những trang phục truyền thống cổ xưa của đồng bào các dân tộc, các thí sinh còn mang đến những bộ trang phục cách tân rất duyên dáng, đẹp mắt.
Ngoài trang phục truyền thống cổ xưa của đồng bào các dân tộc, các thí sinh còn mang đến những bộ trang phục cách tân rất duyên dáng, đẹp mắt.
Thí sinh SBD 04 Lương Thị Mon, người Khơ Mú, đến từ bản Hạt Ta Vén, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn được xem là thí sinh vượt quãng đường xa nhất để đến với hội thi đêm ngày 28/2. Đến với hội thi, thí sinh giành giải khuyến khích này đã mang trên mình bộ đồ truyền thống của đồng bào Khơ Mú, cùng với đó là những nét cách tân rất mạnh mẽ trong trang phục của mình.
Thí sinh SBD 04 Lương Thị Mon, người Khơ Mú, đến từ bản Hạt Ta Vén, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn là thí sinh vượt quãng đường xa nhất để đến với hội thi. Cô đoạt giải Khuyến khích với bộ trang phục truyền thống có những đường nét cách tân đẹp mắt.
Mặc dù lần đầu tiên tham gia các cuộc thi trình diễn trang phục trên sân khấu hàng ngàn người nhưng các thí sinh của đêm thi đều tỏ ra rất chuyên nghiệp và duyên dáng.
Mặc dù lần đầu tiên tham gia cuộc thi trình diễn trang phục trên sân khấu, trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả nhưng hầu hết các thí sinh tỏ ra rất tự tin.
Nhiều thí sinh tự tin chụp hình lưu niệm với nhau trong hội thị.
Thí sinh chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi tham gia hội thi.
Hội thi Trang phục người đẹp 2019 tại lễ hội đền Pu Nhạ Thầu có 14 giải thưởng bao gồm giải giành cho 04 thí sinh mặc trang phục dân tộc, trang phục tự chọn đẹp nhất; 04 giải khuyến khích, 03 giải 3; 02 giải nhì và giải nhất.
Hội thi Trang phục người đẹp 2019 tại Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu có 14 giải thưởng, gồm giải dành cho 4 thí sinh mặc trang phục dân tộc, trang phục tự chọn đẹp nhất; 4 giải Khuyến khích, 3 giải Ba; 2 giải Nhì và 1 giải Nhất.
Thí sinh SBD 12, Vừ Máy Cở đến từ bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn đã giành giải nhất của hội thi. Máy Cở sinh năm 1999, làm nghề nông, ước mơ của cô là muốn làm một người nông dân giỏi và có một gia đình hạnh phúc.
Thí sinh SBD 12, Vừ Máy Cở, sinh năm 1999 đến từ bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn giành giải Nhất hội thi.  
Nhiều khán giả thích thú được chụp ảnh lưu niệm hoa khôi của đêm thi.
Nhiều khán giả thích thú được chụp ảnh lưu niệm cùng hoa khôi của đêm thi.
Trong đêm thi 28/2, có hàng ngàn khán giả từ các huyện và nước bạn Lào sang theo dõi.
Trong đêm thi 28/2, có hàng ngàn khán giả huyện Kỳ Sơn cùng các huyện lân cận và nước bạn Lào tham gia cổ vũ.

Tin mới