mask

Có giải pháp quán triệt, cập nhật chủ trương, nghị quyết cho đảng viên đi làm ăn xa

(Baonghean.vn) - Một thực trạng ở các chi bộ nông thôn hiện nay là có nhiều đảng viên - lao động đi làm ăn xa; điều này đặt ra cho các chi bộ phải có giải pháp cập nhật các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho các đảng viên này.

Chiều 5/8, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự sinh hoạt Chi bộ xóm Thọ Lộc, Đảng bộ xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn).

Quang cảnh cuộc sinh hoạt định kỳ của Chi bộ xóm Thọ Lộc, Đảng bộ xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Mai Hoa
Toàn cảnh cuộc sinh hoạt định kỳ của Chi bộ xóm Thọ Lộc, Đảng bộ xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Mai Hoa

Có giải pháp lãnh đạo, giải quyết các bức xúc trên địa bàn

Chi bộ xóm Thọ Lộc có 21 đảng viên; trong đó có 12 đảng viên đã được nhận Huy hiệu 30 - 50 tuổi Đảng. Đây là thuận lợi của Chi bộ bởi tinh thần tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm cao của các đảng viên cao tuổi luôn tạo sự lan tỏa, động lực cho các đảng viên trẻ noi theo.

Nhờ đó, nhiều chủ trương, nghị quyết của Chi bộ được ban hành trên cơ sở đóng góp trí tuệ, thống nhất đồng thuận cao các các đảng viên và quá trình triển khai thực hiện chính các đảng viên là người gương mẫu “nói trước, làm trước”.

Nổi bật, mặc dù là địa bàn khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực đa dạng hóa cây trồng, đầu tư thâm canh sản xuất; mở rộng diện tích rừng sản xuất, gắn với phát triển kinh tế trang trại; đẩy mạnh xuất khẩu lao động… 

Đảng viên Trần Ngọc Long đề nghị Chi ủy, Chi bộ cần bàn bạc, đề ra giải pháp quyết liệt trong việc đấu tranh với tệ nạn nghiện hút ma túy đối với các trường hợp lao động đi làm ăn xa
Đảng viên Trần Ngọc Long đề nghị Chi ủy, Chi bộ cần bàn bạc, đề ra giải pháp quyết liệt trong việc đấu tranh với tệ nạn nghiện hút ma túy đối với các trường hợp lao động đi làm ăn xa. Ảnh: Mai Hoa

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao được quan tâm; góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Tại cuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ, một số đảng viên đã tập trung thảo luận vào những vấn đề tồn tại, hạn chế của xóm, đề nghị Chi bộ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

Đáng quan tâm nhất là Chi bộ cần ban hành nghị quyết về công tác bảo vệ môi trường; từ đó huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom, phân loại rác, tránh xả rác thải bừa bãi, nhất là xác chết động vật và bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật. 

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quỹ khuyến học cho xóm Hung Đông, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu định hướng một số nội dung để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh đó, một số đảng viên cũng trăn trở trước một số con em đi làm ăn xa bị nghiện hút ma túy; đồng thời đề nghị Chi ủy và Chi bộ nghiên cứu để cùng với các đoàn thể, cộng đồng và gia đình đấu tranh với tệ nạn này; gắn với đó tiếp tục đấu tranh với nạn cờ bạc.

Một số đảng viên đề xuất Chi ủy, Chi bộ có giải pháp để cập nhật các chủ trương, nghị quyết của Đảng các cấp đối với các đảng viên làm ăn xa; có giải pháp để bồi dưỡng những quần chúng ưu tú trẻ bổ sung nguồn cho Đảng, thực tế hiện nay, số đảng viên cao tuổi chiếm chủ yếu.

Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Tham dự và phát biểu tại cuộc sinh hoạt Chi bộ xóm Thọ Lộc, đồng chí Cao Thị Hiền đánh giá cao ý thức trách nhiệm, tinh thần xây dựng, phê bình cao của đảng viên thông qua cuộc sinh hoạt Chi bộ; đồng thời yêu cầu Chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt, từ việc chuẩn bị nội dung của Bí thư Chi bộ, Chi ủy, đến lựa chọn nội dung chuyên đề trên cơ sở các vấn đề bức thiết của địa phương và kể cả hình thức sinh hoạt.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quỹ khuyến học cho xóm Hung Đông, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với đảng viên Chi bộ xóm Thọ Lộc, Đảng bộ xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh đó, Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên đến người dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm, hành động cụ thể hàng ngày.

Chi bộ cần quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng trong đảng viên và nhân dân để kịp thời tuyên truyền, định hướng kịp thời; tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong việc cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân….

Tin mới