mask

Có hay không việc bé gái ở Yên Thành bị bắt cóc hụt?

(Baonghean.vn) - "Lúc đó có một chú ngồi trên xe máy, bịt khẩu trang, chú đó bóp miệng cháu, bỏ một viên thuốc rồi đổ nước vào bắt cháu uống...”

Đến nay bé Vân vẫn chưa hết hoảng sợ, lo lắng từ sau khi xảy ra sự việc. Mỗi khi thấy người lạ bé lại ôm lấy mẹ. Ảnh: Lan Thái
Đến nay bé Vân vẫn chưa hết hoảng sợ, lo lắng từ sau khi xảy ra sự việc. Mỗi khi thấy người lạ bé lại ôm lấy mẹ. Ảnh: Lan Thái

Lời kể của bé gái được cho là nạn nhân của vụ bắt cóc ở xã Bắc Thành, Yên Thành đã phần nào hé mở nghi án vụ việc làm khuấy động dư luận những ngày qua ở vùng quê lúa. 

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé gái 7 tuổi bị bắt cóc ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) khiến dư luận hết sức hoang mang, lo lắng.

Thông tin bé Vân mất tích nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Lan Thái
Thông tin bé Vân mất tích nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Lan Thái

Đó là Phan Thị Vân (SN 2010), trú tại xóm 5, xã Bắc Thành, Yên Thành. Lần theo địa chỉ chủ tài khoản facebook cung cấp, chúng tôi tìm về xã Bắc Thành xác minh sự việc.

Chị Trần Thị Hải, mẹ của bé Vân cho biết: “Tôi đưa cháu đầu và cháu út lên nhà ngoại ở xóm 15, xã Đồng Thành từ 2 ngày trước, còn cháu Vân ở nhà với bà nội. Khoảng 9 giờ sáng ngày 9/7, em trai tôi có việc qua nhà nên đón con bé lên ngoại chơi luôn. Đến khoảng 12h30', khi cả nhà đang ngủ trưa thì con bé dậy mở cửa đi vệ sinh rồi không thấy quay vào”.

Ngay sau đó gia đình chị Hải đã tổ chức người đi tìm đồng thời báo cáo sự việc lên Công an xã Đồng Thành. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày gia đình chị Hải tìm thấy bé Vân ở nhà người quen tại xóm 8, xã Bắc Thành.

Sợ hãi trước sự xuất hiện của chúng tôi, sau một lúc được mẹ động viên, bé Phan Thị Vân kể lại sự việc mình bị 2 kẻ lạ mặt bắt cóc: “Lúc cháu ra ngoài đi vệ sinh thì có một dì đứng ở cổng nhà bà ngoại kêu cháu ra, cháu ra thì dì đó nói có đi chơi với dì không? Cháu sợ chạy vào thì bị dì đó lôi lại, bế ra ngoài cổng. Lúc đó có một chú ngồi trên xe máy, bịt khẩu trang, chú đó bóp miệng cháu, bỏ một viên thuốc rồi đổ nước vào bắt cháu uống”.

Theo lời cháu Vân, đến địa phận xóm 8, xã Bắc Thành thì cháu khóc thét lên. “Đúng lúc đó có hai người đi qua thấy cháu khóc dừng lại xem thì chú và dì đó dừng xe thả cháu xuống đường…”

Câu chuyện bé Vân đột nhiên mất tích trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi một số người thông tin bé Vân mất tích là do bị bắt cóc. Thông tin này đăng tải đã nhận được hàng trăm bình luận và hàng chục lượt chia sẻ của cư dân mạng.

Chị Trần Thị Hải và con gái Phan Thị Vân. Ảnh: Lan Thái
Chị Trần Thị Hải và con gái Phan Thị Vân. Ảnh: Lan Thái

Theo một diễn biến khác, giữa lúc dư luận đang rất hoang mang thì chị Nguyễn Thị Hằng (trú tại xóm Hợp Thành, xã Nam Thành) đã lên tiếng về việc này.

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi cũng đã có cuộc trao đổi với chị Nguyễn Thị Hằng, chị cho biết: “Khoảng 13h30p, tôi từ nhà ông bà ở xóm Đồng Trổ, xã Đồng Thành về Nam Thành thì gặp một bé gái đi bộ một mình ở khu vực dốc Nhà Bà. Tôi dừng xe hỏi cháu đi về đâu lên xe cô chở nhưng cháu không chịu lên. Tôi bảo cháu lên cô chở về chứ đi một mình lỡ gặp người xấu thì nguy hiểm nên cháu đồng ý lên xe. Lúc gặp tôi, cháu Vân không có biểu hiện khóc lóc hay hoảng sợ gì.

Trên đường đi tôi hỏi cháu đi đâu về? Bố mẹ có biết không? Cháu bảo đi bà ngoại về, bố mẹ cũng biết. Tôi hỏi cháu con ai? Nhà cháu ở đâu thì cháu bảo nhà cháu nhìn ở dưới kia, nhà cháu cũ kĩ. Lúc đó đường đồi núi vắng người, lại lúc giữa trưa nên tôi cũng rất sợ hãi. Tôi lái xe theo cháu chỉ dẫn để chở cháu về nhà, đến cổng chào xóm 1 - Trung Thành, tôi hỏi cháu đã gần đến nhà chưa thì cháu trả lời gần rồi, tôi bảo cháu xuống ở đây rồi tự về nhà thì cháu đồng ý. Sau đó tôi quay xe lại đi về xã Nam Thành".

Lãnh đạo Công an xã Đồng Thành cho biết, ngay sau khi có thông tin cháu Vân mất tích, xã đã vào cuộc xác minh. Có việc cháu Vân đi khỏi nhà bà ngoại ở xóm Đồng Trung, xã Đồng Thành vào trưa ngày 9/7 nhưng đây không phải là vụ bắt cóc trẻ em như thông tin trên mạng xã hội.

Chị Trần Thị Hải, mẹ bé Vân lại tỏ ra khá bối rối: "Thực sự chúng tôi cũng không biết chính xác có việc bắt cóc hay không nhưng tôi nghĩ con bé không thể bịa ra chuyện bị người khác bắt cóc một cách bài bản như thế được. Từ hôm xảy ra sự việc đến giờ, cháu có biểu hiện hoảng sợ, thường khóc và chạy trốn khi có người đến nhà thăm hỏi”.

Chiều tối cùng ngày xảy ra sự việc, gia đình chị Hải đã đưa cháu Vân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành thăm khám nhưng đến thời điểm này, cháu vẫn chưa hết biểu hiện hoảng sợ, lo lắng./.

 Lan Thái

Tin mới