mask

Cơ hội nào cho tiền vệ Nguyễn Phú Nguyên tại SLNA?

(Baonghean.vn) - Trở lại sân Vinh với bao hy vọng, nhưng tình cảnh sắp tới của cầu thủ sinh năm 1995 cũng không sáng sủa hơn là mấy, bởi cuộc cạnh tranh vị trí ở SLNA trong mùa giải 2020 sẽ vô cùng quyết liệt.

Nguyễn Phú Nguyên cùng lứa với Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài… Đây là lứa nòng cốt của U17 SLNA cách đây 8 năm, đội bóng từng giành chức Vô địch U17 QG năm 2012, dưới sự dẫn dắt của HLV Ngô Quang Trường. Tại giải đấu được tổ chức trên sân Tự Do (Huế), Nguyễn Phú Nguyên là một trong những gương mặt thi đấu nổi bật nhất của đội bóng trẻ đến từ xứ Nghệ.

Chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của Nguyễn Phú Nguyên trong màu áo U19 SLNA và U21 SLNA, HLV Nguyễn Đức Thắng đã điền tên cầu thủ này vào thành phần tham dự mùa giải 2016 của đội chủ sân Vinh. Ngay ở mùa giải đầu tiên khoác áo SLNA chinh chiến tại đấu trường V.League, Nguyễn Phú Nguyên được ra sân 4 trận và đóng góp 1 bàn thắng cho đội nhà (ghi vào lưới B.Bình Dương).

Tiền vệ Nguyễn Phú Nguyên (thứ 2 từ phải sang) trong trận giao hữu giữa Thanh Hóa và SLNA. Ảnh: NVCC
Tiền vệ Nguyễn Phú Nguyên (thứ 2 từ phải sang) trong trận giao hữu giữa Thanh Hóa và SLNA. Ảnh: NVCC
Tiếc rằng ở những mùa giải gần đây, cầu thủ người Nam Đàn (Nghệ An) hiếm khi được HLV Nguyễn Đức Thắng trọng dụng. Số trận ra sân của Nguyễn Phú Nguyên tại V.League 2017 và V.League 2018, lần lượt là 1 và 2. Đây là hậu quả mà tiền vệ 25 tuổi phải nhận sau những lần gặp chấn thương liên tiếp. Không có được nền tảng thể lực và phong độ tốt nhất, Nguyễn Phú Nguyên đã không thể cạnh tranh nổi vị trí với những đồng đội khác.

Thậm chí ở mùa giải trước, Nguyễn Phú Nguyên còn phải khoác áo Hải Phòng theo hình thức cho mượn. Tại đội bóng đất Cảng, vị trí thường xuyên của Nguyễn Phú Nguyên vẫn là trên băng ghế dự bị (4 lần xuất hiện trên sân). Trở lại sân Vinh với bao hy vọng, nhưng tình cảnh sắp tới của cầu thủ sinh năm 1995 cũng không sáng sủa hơn là mấy, bởi cuộc cạnh tranh vị trí ở SLNA trong mùa giải 2020 sẽ vô cùng quyết liệt.

Ngoài Nguyễn Quang Tình, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Cao Xuân Thắng và Hồ Tuấn Tài, đội bóng xứ Nghệ vừa đôn lên hàng loạt cầu thủ có sở trường chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Điển hình như Trần Đình Tiến và Nguyễn Văn Việt - 2 gương mặt đã để lại nhiều ấn tượng trong màu áo các đội trẻ SLNA những năm vừa qua. Nếu không nỗ lực hết mình, cơ hội được đá chính của Nguyễn Phú Nguyên là vô cùng mong manh.

Hồ Tuấn Tài (áo vàng) là ứng cử viên nặng ký cho suất đá chính ở vị trí tiền vệ cánh phải SLNA trong mùa giải này. Ảnh: Trung Kiên
Hồ Tuấn Tài (áo vàng) là ứng cử viên nặng ký cho suất đá chính ở vị trí tiền vệ cánh phải SLNA trong mùa giải này. Ảnh: Trung Kiên
Tiền vệ người Nam Đàn (Nghệ An) từng chia sẻ: “Năm nay là năm cuối cùng của bản hợp đồng đã ký giữa tôi và SLNA. Tôi hy vọng sẽ không gặp phải những chấn thương, để cống hiến được nhiều hơn cho đội bóng quê hương. Qua đó, được Ban lãnh đạo SLNA giữ lại thi đấu ở những mùa giải tiếp theo. Mục tiêu quan trọng nhất của tôi lúc này là nỗ lực luyện tập, nhằm tìm kiếm cơ hội được ra sân thi đấu”.

Trong khi những đồng đội cùng trang lứa như Hoàng Văn Khánh và Hồ Tuấn Tài đang là trụ cột “không thể thay thế” ở sân Vinh, thì Nguyễn Phú Nguyên vẫn đang chật vật trên con đường khẳng định bản thân. Dẫu sao ở độ tuổi 25, mọi chuyện vẫn chưa có gì là muộn màng.

Hy vọng, Nguyễn Phú Nguyên sẽ tỏa sáng rực rỡ, dưới sự chỉ đạo của thầy “cũ mà mới” Ngô Quang Trường, thuyền trưởng của U17 SLNA tại VCK U17 QG 2012./.

Tin mới