Cơ hội nhận học bổng 'Phát triển tài năng xứ Nghệ' lên tới 100% tại TH School cơ sở Vinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Chương trình học bổng có tên gọi “Phát triển tài năng xứ Nghệ" là cơ hội để giúp cho học sinh Nghệ An và các tỉnh lân cận được “Ăn cơm nhà, học trường gần nhà, bằng cấp quốc tế“ tại TH School.

Mô hình giáo dục quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

TH School Vinh là cơ sở thứ 3 của Hệ thống trường TH School được mở tại địa chỉ 62 Lê Hồng Phong (thành phố Vinh). Từ năm học 2022-2023, Trường TH School cơ sở Vinh sẽ chính thức khai giảng khóa học đầu tiên, quy mô 3 lớp với 75 học sinh. Đây là cơ hội để học sinh xứ Nghệ được học tại một trong những ngôi trường phổ thông chất lượng hàng đầu của cả nước với chương trình học quốc tế.

Trong thời gian qua, để giúp phụ huynh, học sinh hiểu hơn mô hình Trường TH School, nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, triển khai các giờ dạy trải nghiệm thực tế để học sinh làm quen với phương pháp tổ chức dạy học của nhà trường.

Thầy giáo Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School giới thiệu với phụ huynh về mô hình của nhà trường. Ảnh: P.V

Thầy giáo Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School giới thiệu với phụ huynh về mô hình của nhà trường. Ảnh: P.V

Từ giữa tháng 6/2022, nhà trường cũng đã tổ chức để phụ huynh, học sinh đến cơ sở đào tạo của nhà trường tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng để tham quan lớp học, các phòng học thực hành, khu nhà thư viện và nghe giới thiệu về mô hình của nhà trường.

Từ những phòng thí nghiệm khoa học được thiết kế riêng cho đến những không gian học tập mang tính tương tác cao, TH School mang đến cho học sinh cơ sở vật chất và nguồn học liệu hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa việc học của học sinh.

Hiện nay, trường cũng có các phòng thí nghiệm cho các bộ môn Hóa học, Sinh học và Công nghệ dinh dưỡng. Toàn bộ học liệu và dụng cụ thí nghiệm được cung cấp bởi các đơn vị hàng đầu thế giới giúp giáo viên có thể áp dụng các phương pháp giảng dạy khoa học và khuyến khích nghiên cứu và sáng kiến khoa học trong học sinh.

Phụ huynh Nghệ An tìm hiểu về mô hình Trường TH School. Ảnh: P.V

Phụ huynh Nghệ An tìm hiểu về mô hình Trường TH School. Ảnh: P.V

TH School được biết đến là một trong những ngôi trường phổ thông quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, nhà trường sẽ mang đến chương trình giáo dục quốc tế cho học sinh Việt Nam nhằm chuẩn bị hành trang cho các em chinh phục các trường đại học trong và ngoài nước.

Với chương trình giáo dục tiên tiến, TH School đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép thực hiện mô hình tiên phong lấy học sinh làm trung tâm với nội dung dạy theo nhu cầu, kết hợp giáo trình quốc tế toàn diện dạy bằng tiếng Anh với nội dung chắt lọc tinh hoa của các môn Tiếng Việt, Lịch sử Việt Nam, và Giáo dục công dân bằng tiếng Việt.

Chương trình dạy học của TH School còn biết đến với mô hình 80/20. Trong đó, nhà trường dành 80% thời lượng cho Chương trình Quốc tế (Cambridge IGCSE với lớp 10 và A-Level với lớp 11, 12). Chương trình Quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo viên đã được kiểm định với các môn chính như tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nhân văn và các môn học theo dự án như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, STEM.

20% thời lượng còn lại, các em học sinh sẽ tham gia chương trình Việt Nam học. Các môn Việt Nam học do các giáo viên Việt Nam giảng dạy, tập trung vào tiếng Việt, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân ở cấp độ tiếng bản ngữ. Chương trình Việt Nam học cho học sinh người nước ngoài tập trung vào tôn vinh văn hóa và phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở cấp độ cơ bản.


Học sinh tham gia trải nghiệm một tiết học Ngoại ngữ. Ảnh: P.V

Học sinh tham gia trải nghiệm một tiết học Ngoại ngữ. Ảnh: P.V

Thông qua các tiết học, TH School luôn truyền cảm hứng và tạo ra thử thách để các em sẽ trở thành những công dân toàn cầu. Nhà trường mang đến cho học sinh một chương trình học lấy giáo trình quốc tế làm trọng tâm trong khi nuôi dưỡng và tôn vinh các giá trị văn hóa và bản sắc Việt Nam, thầy Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School cho biết thêm.

Với những ưu thế trên, việc TH School mở cơ sở 3 - TH School TP. Vinh sẽ là cơ hội để học sinh Nghệ An được “ăn cơm nhà, học trường quốc tế”. Bên cạnh đó, một trong những ưu thế khác khi học sinh học tập tại đây đó là các em được học tại một ngôi trường với tiêu chuẩn quốc tế nhưng được hỗ trợ học phí với mức học phí chỉ bằng 50% so với học tại trụ sở chính ở Hà Nội.

Cơ hội “săn” học bổng lên đến 100%

Việc có thêm cơ sở đào tạo bằng cấp quốc tế ngay tại quê hương sẽ giúp học sinh Nghệ An chắp cánh có nhiều sự lựa chọn trong tương lai. Hiện nay, sau khi tốt nghiệp TH School với bằng tú tài A-Levels sẽ giúp mở rộng cánh cửa du học cho học sinh ngay sau khi rời ghế nhà trường. Ngoài ra, bằng tú tài A-Levels được nhiều trường đại học ở Việt Nam chấp nhận, trong đó có Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia HN và TP. HCM, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế TP. HCM…

Học sinh có thể tham gia ứng tuyển với điều kiện hoàn thiện chương trình THCS (không cần trúng tuyển vào một trường THPT khác), tham gia làm bài kiểm tra trực tuyến và phỏng vấn với đại diện nhà trường.

Đại diện nhà trường cũng cho biết: Trước đây chúng tôi có kế hoạch tuyển sinh 4 lớp nhưng khi tiến hành phỏng vấn và đánh giá năng lực học sinh của Vinh, nhà trường quyết định giảm chỉ tiêu tuyển sinh còn 75 học sinh cho 3 lớp. Tuy nhiên, trường vẫn giữ nguyên các mức độ đầu tư và số lượng giáo viên của cơ sở TP. Vinh để tăng cường sự tập trung hỗ trợ cho học sinh trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu đào tạo của giáo trình theo chuẩn quốc tế.

Một tiết học trải nghiệm môn Khoa học tại TH School Vinh. Ảnh: P.V

Một tiết học trải nghiệm môn Khoa học tại TH School Vinh. Ảnh: P.V

Với tâm huyết mong muốn được đóng góp cho đổi mới giáo dục và phát triển các tài năng trên quê hương xứ Nghệ, mang đến cơ hội có một không hai cho các học sinh để các em được học, được phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế, được phát triển toàn diện tâm - trí - lực, Hệ thống Trường TH School đã chính thức khởi động chương trình học bổng “Phát triển tài năng xứ Nghệ”. Đây là chương trình học bổng với quy mô và giá trị lớn với nhiều suất học bổng lên đến 100% học phí dành cho các em học sinh vừa hoàn thành lớp 9 năm học 2021-2022 tại Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Ngay sau khi công bố chương trình học bổng, theo kế hoạch, Hội thảo giáo dục quốc tế tại TH School thành phố Vinh sẽ diễn ra từ ngày 20-23/7. Đây cũng là dịp để nhà trường cung cấp bức tranh toàn cảnh về cơ sở mới nhất tại thành phố Vinh (Nghệ An), tính ưu việt của chương trình học chuẩn quốc tế IGCSE và A-Levels của Hội đồng khảo thí Cambridge Anh quốc.

Những tiết học trải nghiệm luôn tạo sự hứng thú với học sinh. Ảnh: P.V

Những tiết học trải nghiệm luôn tạo sự hứng thú với học sinh. Ảnh: P.V

Trong những năm qua, Hệ thống Trường TH School với sứ mệnh lan tỏa nền giáo dục quốc tế đến với thế hệ trẻ Việt Nam, từ năm 2016 đến nay đã mang đến cơ hội học tập cho rất nhiều học sinh có năng lực vượt trội trên cả nước thông qua các chương trình học bổng có quy mô và giá trị lớn. Nhiều thế hệ học sinh đã được học tập, phát huy năng lực và thế mạnh của mình và trở thành những đại sứ Việt Nam nhận được các suất học bổng giá trị lớn tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Tất cả học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 đều có cơ hội để nhận học bổng vào trường. Ảnh: P.V

Tất cả học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 đều có cơ hội để nhận học bổng vào trường. Ảnh: P.V

Với học sinh Nghệ An, sau khi hoàn thành chương trình lớp 9, các học sinh có điểm trung bình trên 8.0 có cơ hội nhận học bổng trị giá 70% và các bạn đạt điểm trung bình trên 8.5 có cơ hội nhận học bổng lên đến 100%.

Ngoài tiêu chí về điểm số, việc xét duyệt học bổng sẽ được dựa trên phần thi đánh giá năng lực tư duy và sự thể hiện trong phần phỏng vấn với ban giám hiệu nhà trường. Ước mơ, sự nỗ lực và quyết tâm của các em cũng đóng một vai trò quan trọng trong các tiêu chí đánh giá của nhà trường.

Chương trình Học bổng phát triển tài năng xứ Nghệ.

Chương trình Học bổng phát triển tài năng xứ Nghệ.

- Chương trình học bổng Phát triển nhân tài xứ Nghệ, với các suất học bổng trị giá từ 50-100%, dành cho học sinh Nghệ An và các tỉnh lân cận có thành tích học tập xuất sắc.

- Chương trình học bổng Đồng hành cùng nhân tài xứ Nghệ, với các suất học bổng trị giá lên đến 50% học phí dành cho học sinh thể hiện tốt trong bài thi học bổng, hoặc trúng tuyển vào Lớp chuyên Tiếng Anh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu hoặc Trường THPT chuyên - Trường Đại học Sư phạm Vinh.

Trong đó: ⭐ 05 suất học bổng trị giá 100%.

⭐ 20 suất học bổng trị giá 70%.

⭐ Và nhiều suất học bổng trị giá 50%.

Học sinh có thể đăng ký lịch kiểm tra đầu vào và phỏng vấn ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội chạm tay đến tấm bằng quốc tế ngay tại quê hương mình.

Link: https://bit.ly/3wOosuV

🏆️Hotline: 09 1938 2255


Tin mới