mask

Cơ hội ‘vàng’ tầm soát bệnh lý về tuyến giáp miễn phí tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh lý ác tính phổ biến; có xu hướng gia tăng và có thể gặp ở cả người trẻ tuổi. Nhằm giúp người dân phát hiện sớm, tăng cơ hội điều trị thành công và giảm chi phí, từ ngày 25/8 – 25/9/2020, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông triển khai chương trình “Miễn phí khám và siêu âm tuyến giáp”.

Ung thư tuyến giáp - sát thủ thầm lặng

Theo số liệu thống kê năm 2019 của Bệnh viện K Trung ương, ung thư tuyến giáp xếp thứ 9 trong các loại ung thư phổ biến nhất ở nước ta; với hơn 5.400 ca mắc mới. Ung thư tuyến giáp có thể điều trị thành công nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm; tiên lượng dành cho người bệnh ung thư tuyến giáp tốt hơn so với những loại ung thư khác.

Tuy nhiên, ung thư tuyến giáp thường không có dấu hiệu rõ ràng ở giai đoạn sớm nên bệnh âm thầm di căn đến nhiều bộ phận khác, khi được phát hiện thường đã ở giai đoạn muộn. Vì vậy, cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm là chủ động tầm soát để phát hiện sớm bệnh, bằng khám sức khỏe định kỳ.

Bác sĩ thăm khám lâm sàng và chỉ định siêu âm, xét nghiệm tuyến giáp. Ảnh: Cao Phương
Bác sĩ thăm khám lâm sàng và chỉ định siêu âm, xét nghiệm tuyến giáp. Ảnh: Cao Phương

Theo bác sĩ Phan Thị Hoàng Yến - Chuyên ngành Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Đa số bệnh nhân ung thư tuyến giáp tiến triển âm thầm, việc phát hiện sớm bệnh ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị. Những khối u nhỏ, chưa di căn hạch nhiều thường có kết quả điều trị rất tốt. Ngược lại, những bệnh nhân có khối u lớn, tiến triển nhanh, di căn hạch nhiều thì kết quả phẫu thuật sẽ hạn chế hơn và hiệu quả điều trị thấp. Chính vì vậy, người bệnh nên chủ động đi khám, tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến giáp để tăng cơ hội điều trị thành công và tiết kiệm chi phí.

Giải pháp tầm soát sớm ung thư tuyến giáp

Bệnh lý tuyến giáp thường có biểu hiện không rõ ràng khiến người bệnh dễ bỏ qua. Vì vậy, một trong những phương pháp giúp tầm soát sớm bệnh lý tuyến giáp là thực hiện siêu âm tuyến giáp.

Siêu âm tuyến giáp phương pháp khám tuyến giáp phổ biến nhằm phát hiện khối u và xác định u lành tính hay cần sinh thiết; giúp xác định vị trí, kích thước và số lượng nhân, đặc biệt là các nhân nhỏ.
Siêu âm tuyến giáp nhằm phát hiện khối u và xác định u lành tính hay cần sinh thiết; giúp xác định vị trí, kích thước và số lượng nhân, đặc biệt là các nhân nhỏ. Ảnh: Cao Phương

Siêu âm rất có giá trị trong chẩn đoán ung thư tuyến giáp, giúp xác định chính xác vị trí, hình dạng và kích thước của tuyến giáp; Phát hiện các bất thường về cấu trúc của tuyến giáp (nhân giáp, nang giáp…) mà khám lâm sàng không phát hiện ra; Đánh giá đặc điểm, nguy cơ ác tính của nhân tuyến giáp (FibroScan – kỹ thuật siêu âm đo đàn hồi nhu mô tuyến giáp); Theo dõi sự tiến triển của u tuyến giáp; Chọc hút tế bào tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm (FNA)…   

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ như: Chụp cắt lớp vi tính (CT-scanner), X-quang kỹ thuật số, hệ thống Labo xét nghiệm hiện đại làm được hầu hết các xét nghiệm đang được triển khai tại các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương; đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh, tầm soát ung thư cho bệnh nhân.

Chọc hút tế báo tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thực hiện chọc hút tế bào tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm. Ảnh: Cao Phương

 Miễn phí khám và siêu âm tuyến giáp

Nhằm giúp người dân phát hiện và chẩn đoán sớm, tăng cơ hội điều trị thành công và giảm chi phí điều trị, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông triển khai chương trình “Miễn phí khám và siêu âm tuyến giáp”; mở ra cơ hội vàng kiểm tra bệnh lý về tuyến giáp miễn phí.

Chương trình ưu đãi sẽ được triển khai vào các buổi chiều (từ 13h30 - 17h00), từ ngày 25/8 - 25/9/2020 cho tất cả các khách hàng.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông địa chỉ tầm soát ung thư tuyến giáp uy tín
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông địa chỉ tầm soát ung thư tuyến giáp uy tín tại Nghệ An. Ảnh: Cao Phương

Để không bỏ lỡ cơ hội siêu âm tuyến giáp miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, quý khách hàng hãy nhanh tay đăng ký để trải nghiệm dịch vụ.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài: 0238.3569.888 để được hỗ trợ miễn phí.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG

Hotline: 0238.3569.888

Web:http://benhviencuadong.vn/

Thời gian làm việc và khám BHYT: Tất cả các ngày trong tuần

Địa chỉ: 136-143 Nguyễn Phong Sắc - TP Vinh - Nghệ An

Tin mới