Cơ trưởng Nga tiết lộ bí mật đồ ăn của ông Putin trên máy bay

Trong chương trình "Cảm giác mới nước Nga" trên kênh NTV, cơ trưởng số một, phi công riêng của nguyên thủ Nga là ông Vladimir Fedorushkin cho biết về việc chuẩn bị thức ăn cho Tổng thống Vladimir Putin.

tiet lo bi mat do an cua putin tren may bay hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin trên một chuyến bay.

Theo ông Fedorushkin, tất cả các bữa trưa của điện Kremlin đều được chuẩn bị trước và đưa lên máy bay trong các hộp kín. Tiếp viên hàng không chỉ mở hộp và hâm nóng thức ăn. “Chúng tôi có hai tầng trên IL-96, một nhà bếp ở tầng trệt và một tiếp viên chuyên trách việc mang thức ăn cho tổng thống,” phi công giải thích.

Theo ông, đôi khi tổng thống Putin không hài lòng lắm với thức ăn được mang tới. "Có lần ông Putin nói: "Lại ăn món này!". Ông muốn thứ món gì đó ngon hơn, đặc sắc hơn. Ăn mãi cũng chán. Không hẳn là ông không hài lòng, chỉ là miễn cưỡng ăn, không ngon miệng. Nói chung, trong chuyến bay, các vị nguyên thủ ăn rất ít. Trong các chuyến bay dài, thì họ ăn”.

Ông Fedorushkin cũng cho biết, trong các chuyến công du nước ngoài, việc ăn uống của tổng thống được phụ trách bởi những người bay trước ra nước ngoài, họ mua thực phẩm và chuẩn bị đồ ăn cho chuyến trở về.

Theo danviet.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới