mask

Cố vấn của Putin: Không có điều gì xảy ra để cải thiện quan hệ Nga-Mỹ

Quan chức Nga nhấn mạnh quan hệ giữa Washington và Moskva đang rất xấu và khó có thể cải thiện.
Cố vấn của Putin: Không có điều gì xảy ra để cải thiện quan hệ Nga-Mỹ ảnh 1

Trump tại Nhà Trắng ngày 14/1. Ảnh: AFP

"Sao phải bình luận về một điều ngớ ngẩn? Sao mà Tổng thống Mỹ có thể là đặc vụ của một quốc gia khác?", cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Vladimir Putin, Yuri Ushakov nói sau khi một nhà báo hỏi liệu Trump có làm việc cho Nga hay không, theo AFP.

Ushakov nói rằng quan hệ Nga - Mỹ "đang xuống đáy" và "không có điều gì xảy ra để cải thiện tình hình".

New York Times đưa tin Trump từng bị Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nghi ngờ làm việc vì lợi ích của Nga sau khi ông sa thải giám đốc FBI hồi năm ngoái. Các nhà điều tra phản gián Mỹ dường như đã xem xét khả năng hành động của Trump có phải mối đe dọa an ninh quốc gia không. Nhà Trắng phủ nhận và gọi những thông tin này là "vô lý".

Tờ Washington Post hôm 12/1 dẫn lời giới chức Mỹ cho biết họ không có bản ghi chi tiết nội dung của 5 cuộc gặp riêng giữa Trump và Putin. Tờ báo Mỹ cho rằng ông chủ Nhà Trắng đã "nỗ lực phi thường" để giữ bí mật cuộc trao đổi với người đồng cấp Nga. Nhà Trắng nói bản tin này thiếu chính xác, khẳng định Trump có quan điểm cứng rắn với Moskva hơn những người tiền nhiệm.

Trump cũng bác bỏ cáo buộc. "Tôi không bao giờ làm việc cho Nga và các bạn biết rõ điều đó hơn ai hết, thậm chí việc đặt câu hỏi về vấn đề này đã là một sự xúc phạm. Tất cả đều là một cú lừa bịp lớn", ông nói ngày 14/1.

Tin mới