Con 5 tuổi đi lạc cách nhà 8 km vì bố mải chơi điện thoại

Vì mải mê chơi điện thoại, ông bố để đứa con 5 tuổi đi lạc ra đường lớn để tìm mẹ. Chỉ đến khi thấy bản tin tìm bố mẹ trẻ lạc, ông bố Trung Quốc này mới ngỡ ngàng đó là con mình.
Câu chuyện xảy ra ở Trương Gia Cảng, phía đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khi anh Hong có nhiệm vụ trông đứa con trai 5 tuổi, tên là Kai Kai. Nhưng vì quá mải mê chơi điện thoại, ông bố này đã để con chạy ra đường lớn, cách nhà 8 km.
Cậu bé 5 tuổi có tên Kai Kai bị lạc ở ngã tư đường lớn vì ông bố vô tâm.

May mắn thay, một người sống gần đó thấy cậu bé và nghĩ rằng cậu bị lạc bố mẹ. Sau khi chắc chắn, người này đã báo cho cảnh sát địa phương.

Khi cảnh sát đến, cậu bé còn quá nhỏ để có thể nhớ địa chỉ nhà riêng hay số điện thoại của bố mẹ. Do đó, họ đã đưa cậu bé về sở cảnh sát và quyết định thông báo vụ việc trên mạng xã hội.

Cậu bé còn quá nhỏ để nhớ địa chỉ nhà nên cảnh sát đã thông báo vụ việc trên mạng xã hội.

Tờ People’s Daily Online cho biết, hai tiếng sau khi thông báo được đăng tải (khoảng 6 giờ tối cùng ngày) cha của cậu bé gọi điện tới sở cảnh sát Leyu để nhận lại con.

Theo lời Kai Kai nói, lúc đó cậu đang chơi ngoài sân thì nảy ra ý định muốn đi tìm mẹ. Các camera đường phố ghi lại cảnh Kai Kai chạy qua ngã tư và lang thang trên những con phố vắng vẻ, điều này rất nguy hiểm với một đứa trẻ 5 tuổi.

Bố Kai Kai để cậu chơi ngoài sân, khi nảy ra ý định tìm mẹ, cậu bé 5 tuổi đã tự mình chạy ra đường lớn để đến chỗ làm của mẹ.

Mặc dù sự việc xảy ra vào cuối tháng trước và cậu bé Kai Kai không có thương tích gì, nhưng đây là lời cảnh tỉnh cho cha mẹ nên để mắt đến con cái cẩn thận hơn. 

 

Theo Mỹ Linh

vietnamnet.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới