mask

Con Cuông: Cần mở các lớp tập huấn về du lịch sinh thái cho đoàn viên thanh niên

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị của lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Con Cuông trước Ban Thường vụ Huyện ủy, với mong muốn xây dựng và phát triển tiềm năng du lịch sinh thái của địa phương.
Ảnh Bá Hậu
Chiều 20/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông tổ chức buổi gặp mặt đối thoại với 120 bạn đoàn viên, thanh niên ưu tú, bí thư chi đoàn các thôn, bản, trường học, cán bộ đoàn các xã, thị trấn. Ảnh: Bá Hậu

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, hội nghị ghi nhận 15 lượt ý kiến của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về các vấn đề giới trẻ quan tâm như: hoạt động của các tổ chức cơ sở đoàn; giải pháp cho thanh niên lập nghiệp ngay tại quê hương, nhất là chính sách vay vốn, phát triển các mô hình kinh tế của thanh niên; xây dựng sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên; chú trọng phát triển đảng viên trẻ khi đang ngồi trên ghế nhà trường...

Một trong những vấn đề mà ĐVTN quan tâm và tập trung hiến kế nhất là tầm nhìn phát triển ngành du lịch sinh thái của địa phương. Nhiều ý kiến ĐVTN cho rằng, mặc dù hiện nay huyện Con Cuông đang chú trọng về phát triển du lịch, tuy nhiên đội ngũ hướng dẫn viên lại đang mang tính tự phát. Hơn thế, sản phẩm du lịch còn đơn điệu. Do đó, nhiều ĐVTN đề nghị huyện cần có các lớp tập huấn về hướng dẫn viên du lịch cho lực lượng thanh niên địa phương. Song song với đó, cần có đề án phát huy, giữ gìn văn hóa bản sắc của đồng bảo dân tộc Thái, xây dựng nhiều loại hình du lịch mang bản sắc riêng, đặc biệt đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch. 

Lãnh đạo Huyện ủy chúc mừng Huyện Đoàn nhân Tháng Thanh niên. Ảnh: Bá Hậu
Lãnh đạo Huyện ủy Con Cuông chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của Huyện đoàn. Ảnh: Bá Hậu

Đây là lần đầu tiên Huyện ủy Con Cuông tổ chức đối thoại với đoàn viên thanh niên. Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Con Cuông đã đối thoại, trả lời trực tiếp với đại biểu về những nội dung mà các bạn trẻ đang quan tâm.

Đối thoại Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” là hội nghị có ý nghĩa quan trọng, giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên tiếp cận được những chủ trương, chính sách, quyền lợi có liên quan đến công tác thanh niên, từ đó góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, cũng như tạo niềm tin cho thanh niên với Đảng và niềm tin của Đảng với thanh niên. 

Tin mới