mask

Con Cuông khen thưởng 24 cá nhân sau đợt diễn tập khu vực phòng thủ

(Baonghean.vn) - Sau 3 ngày diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Con Cuông đã tiến hành qua các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Sáng 28/8. huyện Con Cuông tổ chức Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Tham dự có Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban nội dung diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019.

Sau 3 ngày diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Con Cuông đã tiến hành qua các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Trong thực hành diễn tập về vận hành cơ chế, các hội nghị đều thể hiện tính khẩn trương, thống nhất ý chí, hành động, triển khai hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong từng tình huống cụ thể. Các bước tiến hành được vận hành nhịp nhàng, đảm bảo nguyên tắc, đúng với cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện”.

Trung đội súng máy phòng không 12,7mm thực hành đánh địch đổ bộ đường không.
Trung đội súng máy phòng không 12,7mm thực hành đánh địch đổ bộ đường không.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Con Cuông năm 2019 với mật danh “CC - 19” được đánh giá đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà yêu cầu sau diễn tập, các cấp, các ngành cần tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch sát với tình hình của địa phương, gắn với xây dựng và phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh; quốc phòng - an ninh với kinh tế; chú trọng quan tâm, đầu tư xây dựng các thành phần thế trận quân sự trong KVPT huyện. Nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng SSCĐ của LLVT; coi trọng giáo dục QP-AN cho các đối tượng, xây dựng lực lượng DBĐV, DQTV có số lượng phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn, giữ vững ANCT-TTATXH; kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, không để xảy ra “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ LLVT.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.
Tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019.

Tin mới