Con Cuông xử lý rác thải tại các điểm du lịch

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày vừa qua, các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Con Cuông có nhiều rác thải. Các địa phương có điểm du lịch đã tổ chức lực lượng, thu gom rác thải xử lý, đảm bảo môi trường sạch sẽ.
Các điểm du lịch trên địa bàn huyện Con Cuông ngập tràn rác thải do khách du lịch để lại. Ảnh chụp ngày 1/5: Đào Thọ
Dịp lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày vừa qua, nhiều điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Con Cuông quá tải vì lượng khách đổ về tham quan. Tại đây, một số du khách thiếu ý thức đã xả rác bừa bãi, khiến sau kỳ nghỉ lễ, rác thải tràn ngập tại bến Phà Lài, thác Kèm...
Ông Lương Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Môn Sơn cho biết: “Môn Sơn là một trong những địa phương có nhiều điểm du lịch và những ngày nghỉ lễ vừa qua lượng khách đến đây rất đông, đặc biệt tại bãi tắm sông Giăng.
Để đảm bảo môi trường, ngay sau kỳ nghỉ lễ, xã chỉ đạo các điểm du lịch tập trung thu gom xử lý rác đúng chỗ, không để rác vứt bừa bãi, trôi nổi trên sông”.
Rác thải được địa phương thu gom, xử lý ngay tại chỗ. Ảnh: Bá Hậu
Chị Lô Thị Bốn nhân viên vệ sinh môi trường điểm du lịch tại thác Khe Kèm cho biết: “Sau những ngày nghỉ lễ chúng tôi lại gồng mình thu gom xử lý một khối lượng rác khổng lồ. Giá như mỗi du khách đều có ý thức bỏ rác vào nơi quy định thì chúng tôi đỡ vất vả hơn nhiều”.
 
Toàn bộ rác thải tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện Con Cuông đã được thu gom, xử lý. Ảnh: Bá Hậu
Đến nay, các địa phương có điểm du lịch ở huyện Con Cuông đã dọn sạch môi trường, thu gom xử lý nguồn rác đúng quy định, trả lại sự sạch đẹp như trước./.

 

Bá Hậu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới