mask

Côn đồ tuổi 'teen' gây ra hơn 11 vụ cướp giật

Nhằm thỏa mãn cơn đập đá, cả nhóm đi tìm kiếm các phụ nữ sơ hở để cướp giật tài sản...

Chiều 2/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã tạm giữ Lê Kim Phát (16 tuổi), Hoàng Xuân Minh (18 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi, cùng ngụ thị xã Dĩ An) và Phạm Đức Tài (18 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về hành vi cướp giật tài sản.

Các đối tượng cùng tang vật.
Các đối tượng cùng tang vật.

Theo cơ quan Công an: chiều 30/6, cả nhóm điều khiển xe máy dọc các tuyến đường để tìm các phụ nữ sơ hở cướp giật. Đến đoạn đường trước cổng chợ Tân Bình, thuộc khu phố Tân Phú 2, phường Tân Bình (thị xã Dĩ An), các đối tượng này phát hiện một cô gái điều khiển xe máy để điện thoại sơ hở nên áp sát giật điện thoại. Lúc này, tổ tuần tra Công an phường Tân Bình phát hiện đã truy đuổi, bắt giữ được Phát và Tài cùng tang vật.

Qua truy xét đến ngày 1/7, trinh sát đã bắt giữ được Minh và Hiếu khi cả hai đang lẩn trốn trên địa bàn. Tại cơ quan công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, đã bỏ học rồi ăn chơi lêu lổng; thường xuyên tụ tập chơi game và sử dụng ma túy đá. Khi hết tiền, bọn chúng rủ nhau đi cướp giật để kiếm tiền tiếp tục ăn chơi.

Từ cuối tháng 5/2017 đến khi bị bắt, bọn chúng đã thực hiện trót lọt hơn 11 vụ cướp giật túi sách, điện thoại của các phụ nữ đi đường trên địa bàn thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An và quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Theo CAND

Tin mới