mask

Con đường đẹp ở Vinh nhếch nhác sau bão

(Baonghean.vn)- Đường Namyangju Dasan (TP. Vinh, Nghệ An) mới đưa vào sử dụng, là con đường đẹp của thành phố Vinh nhưng đang trở nên nhếch nhác với nhiều bãi rác và hàng cây trốc rễ.

Tháng 3/2017, đường  Dasan được đưa trở thành một trong những con đường đẹp ở Thành phố Vinh với đặc trưng là hàng cây bằng lăng được trồng thẳng tắp, vỉa hè thông thoáng, sạch sẽ và là một trong những biểu tượng cho mối gắn kết của 2 thành phố Vinh và Namyangju (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, từ sau bão số 2 đến nay, con đường này bỗng nhiên trở nên nhếch nhác.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại, trên con đường này đang xuất hiện nhiều bãi rác thải xây dựng, đất đá, xà bần. Điều đáng ngạc nhiên là vị trí 2 bãi rác thải này chỉ nằm cách UBND phường Quán Bàu chưa đầy 100 m, nhưng nó vẫn ngang nhiên tồn tại, gây phản cảm và mất mỹ quan đô thị. Theo phản ánh của người dân, số rác thải xây dựng trên do đơn vị thi công đường ở gần đó mang sang đường Namyangju Dasan đổ bừa bãi.

Bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Thảo Nguyên
Bãi rác xây dựng trên đường Namyangju Dasan gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Thảo Nguyên

Bên cạnh đó, hiện có hàng chục cây hoa bằng lăng hai bên đường Namyangju Dasan đang xiêu vẹo, đổ ngã. Thậm chí, nhiều cây xanh chốc rễ lên trời phơi nắng khô héo nhưng chưa được đơn vị nào khắc phục, trồng lại.

Những người dân sinh sống gần đó cho biết, hàng cây xanh mới trồng đa phần không có cọc chống nên cơn bão số 2 đã đẩy nhiều cây xiêu vẹo, nghiêng ngả. Sau bão đã có người đến đỡ cây lên trồng lại. Nhưng do tiếp tục chịu ảnh hưởng của bão số 4, nhiều cây xanh đã đổ ngã bật gốc...

Nhiều cây xanh bật gốc đang ngày một khô héo, tàn úa. Ảnh: Thảo Nguyên
Nhiều cây xanh bật gốc trên đường Namyangju Dasan đang ngày một khô héo, tàn úa. Ảnh: Thảo Nguyên

Được biết, dự án đường Namyangju Dasan do UBND TP. Vinh làm chủ đầu tư, lòng đường rộng 9 m, vỉa hè mỗi bên rộng 4,5 m, có điểm đầu nối với đường Lê Ninh, điểm cuối nối với đường Mai Hắc Đế. Dự án có tổng mức đầu tư trên 47,7 tỉ đồng, trong đó giá trị xây lắp gần 20 tỉ đồng, do TP Namyangju, Hàn Quốc tài trợ.

                                                                                       Thảo Nguyên

Tin mới