'Con là ngôi sao sáng' - nơi ươm mầm cho những tài năng nhí miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trẻ em mầm non và tiểu học yêu ca hát, nhảy múa có thể tham gia cuộc thi "Con là ngôi sao sáng" để vừa học tập, vui chơi lại giành nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Mỗi em bé đều là một ngôi sao sáng, là những mầm non cần được ươm mầm để phát triển khỏe mạnh cả về thể chất, lẫn tinh thần. Những đứa trẻ hạnh phúc là khi được lớn lên trong tuổi thơ tràn ngập niềm vui, tiếng cười, được thoải mái thể hiện tài năng.

Với mong muốn tạo ra sân chơi để các bạn nhỏ phát triển thể chất và cảm xúc toàn diện, nhà sáng lập Ecopark phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Con là ngôi sao sáng", kéo dài từ ngày 31/3 tới 30/4/2023. Các bài dự thi có thể theo cá nhân hoặc nhóm (1 nhóm không quá 10 thành viên).

"Con là ngôi sao sáng" là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh tài năng biểu diễn trong lĩnh vực ca hát và nhảy dành cho trẻ em từ 3 -12 tuổi tại địa bàn Nghệ An nói riêng, miền Trung nói chung. Tham gia cuộc thi, các em nhỏ có cơ hội nhận được những đặc quyền hấp dẫn như được biên đạo và sản xuất MV chuyên nghiệp, được lên sóng truyền hình Trung ương và địa phương, xuất hiện, giới thiệu trên các báo lớn. 5 tiết mục xuất sắc nhất được biểu diễn trên sân khấu hoành tráng trong đêm khai trương Đại công viên lớn nhất miền Trung kết hợp trình diễn pháo hoa...

Ngoài ra, các em nhỏ cũng có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt lên tới 100 triệu đồng. Trong đó, một giải Nhất nhận 30 triệu đồng tiền mặt, một giải Nhì 20 triệu đồng; 3 giải Triển vọng mỗi giải 10 triệu đồng và 5 giải thưởng được yêu thích nhất mạng xã hội, mỗi giải 4 triệu đồng.

Cách thức tham gia cuộc thi rất đơn giản:

Bước 1: Các thí sinh sẽ thể hiện tài năng của mình bằng cách quay video (tối đa 10 phút) ghi lại phần trình diễn của mình.

Bước 2: Đăng video phần dự thi lên trang Facebook cá nhân của mình ở chế độ công khai với nội dung mô tả: Dự thi Con là ngôi sao sáng [Tên bài dự thi, họ và tên thí sinh kèm năm sinh](bắt buộc) [Mô tả ngắn về ý nghĩa tác phẩm] (không bắt buộc) Kèm Hastag #ECOCENTRALPARK #CONLANGOISAOSANG #BAIDUTHI

Bước 3: Người đại diện của thí sinh gửi bài dự thi cho BTC qua link https://bit.ly/dangkiduthiCONLANGOISAOSANG bao gồm: Video gốc dự thi + đường link dẫn về bài dự thi đã đăng trên trang cá nhân của mình kèm họ tên + số điện thoại liên hệ.

Cuộc thi "Con là ngôi sao sáng" là sự kiện mở đầu của dự án sự kiện hoạt động cộng đồng nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng "Những đứa trẻ hạnh phúc" do nhà sáng lập Ecopark phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức. Các bé sẽ trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc khi được trải nghiệm, kết hợp nhiều hoạt động học mà chơi, chơi mà học.

Sau cuộc thi "Con là ngôi sao sáng", Ban tổ chức sẽ tổ chức định kỳ mỗi tháng một sự kiện để các em được khám phá thế giới tự nhiên, nâng cao trải nghiệm cùng các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Ngoài những hoạt động này, nhà sáng lập Ecopark còn thực hiện dự án "Cùng bé học trao yêu thương", trao tặng 1000 suất học bổng trong năm học 2023-2024 tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị học bổng lên tới 5 tỷ đồng.

Ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: "Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao chương trình cộng đồng "Những đứa trẻ hạnh phúc" của nhà sáng lập Ecopark - chủ đầu tư dự án Eco Central Park. Vì vậy chúng tôi quyết định trở thành đơn vị đồng hành để cùng lan tỏa những hành động ý nghĩ, tích cực”.

Còn với chủ đầu tư dự án Eco Central Park, mỗi mảnh đất đặt chân đến, nhà sáng lập Ecopark đều mong để lại dấu ấn, giúp thay đổi diện mạo vùng đất cũng như đóng góp vào sự phát triển con người. "Tại Nghệ An, chúng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi góp phần giúp nhiều trẻ nhỏ khó khăn được đến trường, có điều kiện học tập tốt hơn và mong rằng chúng sẽ được lớn lên trong môi trường giàu lòng yêu thương, nhân ái cũng như phát huy hết thế mạnh, thể hiện tài năng của bản thân", đại diện nhà sáng lập Ecopark chia sẻ.

Tin mới