mask

Con nghiện có 2 tiền án đột nhập nhà hàng xóm trộm tiền

(Baonghean.vn)- Nguyên là con nghiện đã có 2 tiền án về tội ma túy. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện ma túy, hắn đã đột nhập vào nhà hàng xóm trộm gần 13 triệu đồng.

Ngày 25/10/2021, Công an huyện Tương Dương cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Lương Văn Nguyên (SN 1984), trú tại bản Hào, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Nguyên là con nghiện, từng mang 02 tiền án về ma túy và vừa ra tù vào tháng 3/2021.

Trước đó, hồi 15h30’ ngày 21/10/2021, Công an huyện Tương Dương nhận được tin báo từ Công an xã Yên Hòa, huyện Tương Dương với nội dung nhà bà Kha Thị T., trú tại bản Hào, xã Yên Hòa đã bị kẻ gian đột nhập trộm mất 12,9 triệu đồng.

Con nghiện có 2 tiền án đột nhập nhà hàng xóm trộm tiền ảnh 1

Đối tượng Lương Văn Nguyên. Ảnh: Hồng Ngọc

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tương Dương chỉ đạo Công an xã Yên Hòa tiến hành xác minh, điều tra, đến 11h ngày 22/10/2021, cơ quan Công an đã làm rõ Lương Văn Nguyên chính là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của bà Tuyết.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyên khai nhận: Ngày 21/10/2021, biết bà Tuyết đi vắng, Nguyên đã trèo qua bờ rào, đột nhập vào nhà từ cửa sau (bà Tuyết không khóa cửa) rồi lấy trộm số tiền 12,9 triệu đồng. Nguyên mang số tiền trộm được về nhà cất giấu để mua ma túy mỗi khi “đói thuốc”.

Theo bà Tuyết, số tiền trên là do các con của bà làm ăn trong miền Nam gửi về để bố mẹ chăm sóc sức khỏe. Người dân bản Hào rất vui và yên tâm vì lực lượng Công an đã nhanh chóng làm rõ, bắt giữ thủ phạm, giữ bình yên bản làng.

Tin mới