mask

Con nghiện có 3 tiền án buôn ma túy lĩnh 17 năm tù

(Baonghean.vn) - Từng 3 lần ngồi tù, Cóng cũng là con nghiện, sau khi mua được ma túy, trong 1 lần đang lấy ra sử dụng thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 27/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Cóng (SN 1982), trú xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu tháng 11/2019, Nguyễn Văn Cóng đi chơi tại khu vực bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu thì gặp một người đàn ông dân tộc Mông tự xưng tên Cử. Cóng hỏi “có ma túy bán không?”. Cử trả lời “hiện đã hết heroin, chỉ còn hồng phiến”. Cóng đặt mua 14 triệu đồng tiền hồng phiến. Hai bên trao đổi số điện thoại hẹn khi nào có ma túy sẽ liên lạc.

Con nghiện có 3 tiền án buôn ma túy lĩnh 17 năm tù ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Cóng tại tòa. Ảnh: Trần Vũ
Khoảng 2 ngày sau, Cử và Cóng thực hiện giao dịch ma túy. Cử còn “bo” cho Cóng thêm 1 gói ma túy. Nhận hàng, Cóng đưa về nhà cất giấu để bán lại kiếm lời và sử dụng dần.

Ngày 11/12/2019, Cóng đi chơi thì gặp người đàn ông tên Thái nên tiếp tục hỏi mua ma túy. Cóng đưa trước cho Thái 1 triệu đồng để lấy hàng mẫu.

Sau đó, vào các ngày 17-18/12, 21/12, Cóng đã bán ma túy cho 3 người cùng địa phương.

8h ngày 21/12, tại bản Cù, xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) Thái đưa cho Cóng nhiều loại ma túy, gồm heroin và hồng phiến. Sau khi mua được ma túy, Cóng lấy ra sử dụng thì bị công an huyện Kỳ Sơn phát hiện, bắt quả tang thu giữ toàn bộ ma túy.

Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này, Nguyễn Văn Cóng phải chịu trách nhiệm hình sự đối với 41 gam ma túy Methamphetamine và hơn 10 gam heroin.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cóng 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Được biết, Nguyễn Văn Cóng từng 3 lần ngồi tù về các tội Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Cố ý gây thương tích.

Trong vụ án này còn có hai người đàn ông tên Thái và Cử, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh nhưng không có ai có đặc điểm như Cóng khai nhận nên không có căn cứ để xử lý./.

Tin mới