mask

Con nghiện thủ nghìn viên ma túy cùng dao, súng chống trả cảnh sát

(Baonghean.vn) - Nghiện ma túy lâu năm, Và Pà Chày vừa mua ma túy về sử dụng, vừa bán lẻ nhằm thu lời bất chính.

Ngày 14/1, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn cho biết: Đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Ban Công an xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn phá thành công Chuyên án, bắt giữ 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ khẩu súng và dao nhọn cùng một số tang vật khác.

Trước đó, các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một tụ điểm mua bán lẻ ma túy, do đối tượng Và Pà Chày (SN 1966), trú tại bản Xám Xúm, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn cầm đầu và lập chuyên án đấu tranh.

Đối tượng Và Pà Chày cùng số tang vật
Đối tượng Và Pà Chày cùng tang vật. Ảnh: Vũ Thành

Đối tượng này nghiện ma túy lâu năm, không có công việc ổn định nhưng có biểu hiện bất minh về kinh tế. Thủ đoạn của đối tượng này là lợi dụng những lần lên rẫy để trực tiếp sang Lào mua và vận chuyển ma túy về. Sau đó, cất giấu ma túy ở trong các ngách sâu của xà nhà hoặc lùm cây gần nhà (được đánh dấu bằng ký hiệu riêng). Khi có khách, hắn ta mới lấy “hàng” ra bán.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, trước mỗi cuộc giao dịch, Chày đều kiểm tra chặt chẽ các khách hàng, khi nào thấy yên tâm về sự an toàn thì mới đồng ý bán ma túy. Đặc biệt, đối tượng này còn tàng trữ vũ khí “nóng” gồm các loại súng và nhiều dao, kiếm các loại, sẵn sàng chống trả quyết liệt nếu bị phát hiện.

Vào khoảng 14h ngày 14/1, lợi dụng lúc Và Pà Chày đang giao dịch với khách hàng, không cầm súng nên Ban Chuyên án (Công an huyện Kỳ Sơn) phối hợp với Ban Công an xã Mường Lống tiến hành vây bắt. Mặc dù Và Pà Chày chống cự quyết liệt song lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế, quật ngã đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1000 viên ma túy tổng hợp, 1 chiếc dao nhọn, 01 khẩu súng tự chế, 1 xe máy và một số tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Và Pà Chày đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Và Pà Chày về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới