mask

Con nghiện từng ngồi tù 3 lần tiếp tục trộm ma túy để bán

(Baonghean.vn) - 3 lần bị phạt tù vì ma túy nhưng Chói vẫn xem thường pháp luật. Trong lần lên rừng, Chói xin 2 người đàn ông lạ ăn cơm, sử dụng ma túy. Sau đó, Chói trộm ma túy của những người này để đem đi bán.

Ngày 22/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vy Thị Chói (SN 1969), trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Chói từng 3 lần ngồi tù về tội liên quan đến ma túy. Tháng 5/2019, Chói thi hành xong bản án 8 năm tù.

Tháng 7/2020, trong một lần đến khu vực rừng thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, Chói gặp 2 người đàn ông không quen biết đang ăn cơm. Chói đến xin ăn cùng, sau đó xin sử dụng ma túy. Sau đó, Chói xin 2 người này ở lại phục vụ ăn uống cho họ để có ma túy sử dụng.

ẢnhBị cáo Vy Thị Chói. Ảnh: Trần Vũ

Ngày 12/7/2020, hai người này nói Chói ở lại canh lán để ra ngoài. Chói thấy họ đến gốc cây một lát mới đi. Vì thế khi 2 người trên đi, Chói đến kiểm tra thì phát hiện có nhiều gói ma túy. Chói lấy toàn bộ ma túy ở gốc cây rồi bỏ trốn với ý định ai mua thì bán.

Trưa 13/7, có 2 người đàn ông đến gặp Chói hỏi mua 30 gói hồng phiến, 1 cục heroin với giá 60 triệu đồng. Chói đồng ý.

Tối hôm sau, khi Chói đang trên đường giao ma túy cho khách thì bị công an bắt giữ người cùng tang vật là hơn 600 gam ma túy.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận việc buôn bán ma túy. Về nguồn gốc ma túy, Chói khai do trộm của 2 người đàn ông không quen biết. Khi bị cáo chưa kịp bán ma túy thì thị bắt. Bị cáo khóc lóc, khai vì hoàn cảnh khó khăn nên “dại dột”.

Xét thấy hành vi của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm, HĐXX tuyên phạt Vy Thị Chói tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tin mới