mask

Con nghiện vận chuyển ma túy để trừ nợ

(Baonghean.vn) - Chán nản chuyện gia đình, Hổ tìm đến ma túy, trong đó không ít lần mua nợ. Do đó, khi được bên bán ma túy thuê vận chuyển “hàng” để gạt nợ, Hổ liền đồng ý và bị công an bắt giữ.

Ngày 16/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Công Hổ (SN 1986), trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hổ đã từng có gia đình nhỏ êm ấm như bao người khác. Tuy nhiên, sau đó, hàng loạt biến cố xảy ra từ chuyện vợ chồng Hổ ly hôn đến việc đứa con duy nhất qua đời.

Sau những biến cố đó, Đặng Công Hổ tìm đến ma túy. Quá trình tìm “hàng”, Hổ có vài lần mua ma túy của một người đàn ông tên Hải (Hổ không biết rõ lai lịch, địa chỉ người này).

Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ
Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Do đó, khoảng 21h ngày 31/3/2021, Hải gọi điện cho Hổ đặt vấn đề thuê lên huyện Quế Phong vận chuyển ma túy cho đối tượng này. Trước số tiền 2 triệu đồng mà Hải hứa trả, Hổ đã đồng ý.

Theo hướng dẫn của Hải, sáng 1/4/2021, Hổ bắt xe khách lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Sau đó, Hổ bắt xe ôm đến địa điểm mà Hải đã chỉ dẫn là dưới chân cột điện bên trái đường cách ngã ba Phú Phương, xã Tiền Phong 200m để lấy ma túy.

Sau khi lấy được “hàng”, Hổ bắt xe khách đến điểm giao ma túy cho Hải. Tuy nhiên, khi đến ngã ba Truông Bành thì Đặng Công Hổ bị tổ công tác huyện Quế Phong phát hiện bắt quả tang, thu giữ 8 gói ma túy với tổng khối lượng hơn 182 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Hổ khai vì nghiện, lại còn nợ tiền của Hải nên đã đồng ý vận chuyển ma túy để gạt nợ. Bị cáo thể hiện sự hối lỗi và xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau quá trình hội ý, HĐXX quyết định nghị án kéo dài. Tòa ấn định sẽ tuyên án vào ngày 21/9.

Tin mới