Con rể phá két trộm vàng của mẹ vợ

Trong khi công an đang tiến hành điều tra vụ trộm vàng của mẹ ruột mình thì người vợ phát hiện chồng mình có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiến hành theo dõi, người vợ tá hỏa khi chồng mình chính là thủ phạm...

Ngày 25/6, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định bắt đối tượng Từ Thanh Tùng (38 tuổi, ngụ Tam Bình, Thủ Đức) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

 Theo hồ sơ vụ việc, ngày 8-6, do cần tiền trả tiền hàng cho khách bà L.T.Nh (ngụ Tam Bình, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) vào phòng mở két sắt lấy vàng đi bán thì tá hỏa khi phát hiện toàn bộ số vàng trong két gồm 9 lượng vàng SJC, 5 chỉ vàng nhẫn (khoảng 320 triệu đồng) đã không còn. Bà Nh lên Công an trình báo.

 Tại hiện trường, phía trước két sắt không có dấu hiệu cạy phá, tuy nhiên phía sau két sắt lại có một lổ thủng lớn. Công an quận Thủ Đức tiến hành mời những người liên quan lên trụ sở làm rõ.

Tùng tại thời điểm đến Công an tự thú.
Tùng tại thời điểm đến Công an tự thú.

Trong khi Công an quận Thủ Đức đang tiến hành điều tra thì chị N.T.V.H thấy chồng mình là Tùng có dấu hiệu bất thường nên sinh nghi và âm thầm theo dõi.  Chị H và Tùng cùng làm chung một chi nhánh ngân hàng đóng trên đường Cao Thắng (phường 5, quận 3), mỗi người đều có một tủ cá nhân riêng.

Trưa 22/6, chị V dùng chìa khóa mở tủ cá nhân của Tùng thì phát hiện bên trong có 7 lượng vàng SJC và 5 chỉ vàng nhẫn. Nghi ngờ đây là số vàng của mẹ mình, chị V đã lên công an quận Thủ Đức trình báo.

 Từ thông tin của chị V, Công an quận Thủ Đức phối hợp với chi nhánh ngân hàng nơi Tùng làm việc kiểm tra tủ cá nhân của Tùng thu hồi số vàng nói trên.Tùng sau khi biết chuyện bại lộ đã bỏ trốn và chiều 24/6 đã đến công an tự thú.

Tùng khai, biết mẹ vợ có nhiều tài sản nên lợi dụng lúc mẹ vợ đi vắng, Tùng dùng búa, kìm, tua vít.. đục phá phía sau két sắt lấy hết số vàng bên trong. Tùng đem bán 2 lượng vàng được 64 triệu đồng ăn xài cá nhân, số còn lại Tùng đem vào tủ cá nhân của mình trong ngân hàng cất giấu.

Theo CAND

TIN LIÊN QUAN

Tin mới