Con trai nhà báo Khashoggi rời Saudi Arabia đến Mỹ

Salah Khashoggi, người con trai quốc tịch Mỹ của nhà báo bị sát hại Jamal Khashoggi, đã rời khỏi Saudi Arabia ngay sau khi được chính phủ nước này xóa lệnh cấm xuất cảnh.

Salah Khashoggi (bên trái) bắt tay Thái tử Mohammed bin Salman tại Riyadh ngày 23/10. Ảnh: AFP

Một nguồn tin thân cận với gia đình Khashoggi tiết lộ với CNN, ông Salah Khashoggi cùng gia đình đã lên máy bay đến thủ đô Washington, D.C. của Mỹ ngày 25/10. 

Hai ngày trước đó, Quốc vương Saudi Arabia Salman và Thái tử Mohammed bin Salman đã gặp con trai cùng thân nhân của nhà báo xấu số để chia buồn. 

Salah Khashoggi, mang hai quốc tịch Mỹ và Saudi Arabia, từng bị Riyadh cấm xuất cảnh vài tháng trước. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thúc giục giới chức Saudi Arabia cho phép Salah Khashoggi rời khỏi vương quốc này.  

Ông Salah là con trai cả của nhà báo, nhà phân tích chính trị tại tờ báo Washington Post. Mới đây, giới chức Saudi Arabia thừa nhận ông Khashoggi thiệt mạng trong Lãnh sự quán nước này tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Thái tử Mohammed bin Salman khẳng định không liên quan tới vụ việc và cho rằng việc này là do cấp dưới thực hiện.

Theo Hoàng Trang

baotintuc.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới