Con trai Osama bin Laden dọa trả thù Mỹ

Con trai của Osama bin Laden dọa tấn công Mỹ để trả thù cho cha, trùm khủng bố quốc tế bị Washington tiêu diệt năm 2011.

Hamza bin Laden năm 2001. Ảnh: Reuters.
Hamza bin Laden năm 2001. Ảnh: Reuters.

Hamza bin Laden thề tiếp tục cuộc chiến của nhóm khủng bố quốc tế chống lại Mỹ và đồng minh trong bài phát biểu dài 21 phút có tựa đề "Chúng ta đều là Osama", theo nhóm tình báo SITE.

"Bọn ta sẽ tiếp tục tấn công nhằm vào các ngươi tại Mỹ và nước ngoài để đáp trả sự đàn áp từ các ngươi đối với người dân Palestine, Afghanistan, Syria, Iraq, Yemen, Somalia và những vùng đất Hồi giáo còn lại, đã không thể sống sót dưới sự đàn áp đó", Hamza nói.

Hamaz cho biết đây không chỉ là "sự trả thù cho riêng Osama mà còn là rửa hận cho những người bảo vệ Hồi giáo".

Osama bin Laden bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt tại Pakistan năm 2011, giáng đòn mạnh vào al-Qaeda, tổ chức gây ra vụ tấn công khủng bố 11/9 năm 2001. Tài liệu thu được từ nhà riêng bin Laden cho thấy các trợ lý trùm khủng bố này tìm cách đoàn kết những thủ lĩnh phiến quân với Hamza.

Hamza, khoảng hơn 20 tuổi, từng ở Afghanistan cùng bin Laden trước vụ khủng bố 11/9 sau đó di chuyển sang Pakistan. Hamza được thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri giới thiệu trong thông điệp năm ngoái nhằm mang đến "diện mạo mới" cho nhóm khủng bố, vốn đang gặp khó khăn trong việc truyền cảm hứng cho phiến quân khắp thế giới, cạnh tranh ảnh hưởng của Nhà nước Hồi giáo./.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới