mask

Công an giúp người mù bị lạc đường tìm người thân

(Baonghean.vn) - Một người đàn ông mù cả hai mắt đi lạc đã được Công an huyện Tân Kỳ giúp đỡ tìm người thân. ​

Sáng 26/7, nhìn thấy một người đàn ông đi bộ trong khu vực thị trấn có biểu hiện không bình thường, cán bộ Công an huyện Tân Kỳ đã đưa anh về trụ sở UBND thị trấn để kiểm tra xác minh.

Anh Thanh được các chiến sỹ công an giao cho người thân. Ảnh: Nguyễn Hường
Anh Thanh (áo đen) được  cán bộ công an giao cho người thân. Ảnh: Nguyễn Hường
Qua làm việc được biết, người bị lạc tên là Thanh, bị mù cả 2 mắt, hiện đang sống cùng gia đình chị gái. Anh Thanh cho biết, đã đi bộ ra khỏi nhà khoảng 02 ngày, do bị mù nên không rõ mình đang ở đâu và không biết việc người nhà đang đi tìm.

Ngay sau đó, đồng chí Thượng úy Trần Văn Chung - cán bộ Đội Quản lý hành chính Công an huyện Tân Kỳ đã liên hệ với Ban Công an các xã để xác minh về người nhà của anh Thanh.

Rất may khi liên hệ đến xã Tân Long được biết có 1 gia đình báo tìm người bị mất tích và có nhiều điểm giống với trường hợp của anh Thanh. Sau khi yêu cầu gia đình đến để nhận dạng và xác minh là đúng, đồng chí Chung cùng Ban Công an thị Trấn Tân Kỳ đã trực tiếp đưa anh Thanh về nhà với gia đình.

Bức thư của chị Trần Thị Châu- Chị gái anh Thanh cảm ơn Công an huyện Tân Kỳ. Ảnh Nguyễn Hường
Bức thư của chị gái anh Thanh cảm ơn Công an huyện Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường
Sau khi giúp anh Thanh trở về nhà với gia đình, chị gái anh Thanh là Trần Thị Châu đã viết thư cảm ơn các chiến sĩ Công an.

Chị Châu cho biết, khi em trai đi lạc cả nhà đã rất lo lắng và chủ động đi tìm nhưng 2 ngày vẫn không em trai ở đâu. May là anh gặp được các chiến sĩ Công an và được giúp đỡ, trở về nhà an toàn.

Tin mới