mask

Công an Nghệ An bắt giữ hơn 2 tạ ma túy trong năm 2017

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho rằng, nhờ liên tục triệt phá nhiều vụ ma túy, tình hình tội phạm này trên địa bàn thời gian gần đây đã có những chuyển biến tích cực.

Sáng 23/1, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác công an năm 2018. Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện lãnh đạo các Cục trực thuộc.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, trong năm 2017, Công an tỉnh Nghệ An đạt được nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt, lực lượng đã chủ động, nhạy bén trong công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vụ việc nổi lên liên quan đến an ninh trật tự. Bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn lãnh đạo trong nước và khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Nghệ An cũng như các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

“Năm qua, Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen”, người đứng đầu Công an Nghệ An nói và cho hay, trong năm 2017, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội giảm 0,48%; tỷ lệ điều tra khám phá loại tội phạm này đạt hơn 82%, vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao. Trong đó, án rất nghiêm trọng và án đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ phá án 100%.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, năm 2017 Công an Nghệ An đã bắt giữ hơn 1.000 vụ ma túy, thu hơn 215 kg ma túy các loại. Khối lượng ma túy thu giữ gấp 1,7 lần so với 2016. Trong năm này, Công an Nghệ An cũng khám phá nhiều vụ án hình sự, kinh tế, chức vụ có tiếng vang, được lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng. Công tác bắt, giữ, điều tra, xử lý tội phạm… đảm bảo đúng quy định, không để xảy ra oan, sai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an Nghệ An trong năm 2017. Ảnh: Tiến Hùng
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an Nghệ An trong năm 2017. Ảnh: Tiến Hùng

Năm 2017, Công an Nghệ An tiếp tục được Bộ Công an xếp vị trí thứ nhất về công tác cải cách hành chính. Nhiều thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian, giai đoạn. Hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ được cử xuống tận cơ sở để làm thủ tục cấp CMND, miễn phí cho gần 10.000 thuộc đối tượng chính sách.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu cho hay, năm qua phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh. Xây dựng tốt thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân. Huy động được đông đảo nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, trật tự ngay tại cơ sở.

Đặc biệt, đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Theo đó, hiện toàn tỉnh có đến 945 mô hình, trong đó năm 2017, có 3 mô hình được Bộ Công an nhân rộng toàn quốc….

Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Vỡi những kết quả này, trong tổng kết phong trào thi đua năm 2017, Công an Nghệ An đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những kết quả mà Công an Nghệ An đã đạt được trong năm 2017. Đặc biệt trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND để chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

“Năm 2017, phải khẳng định rằng các cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An đã nỗ lực hết mình để đảm bảo an ninh trật tự. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công an Nghệ An xứng đáng được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc”, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh.

Thượng tướng Bùi Văn Nam trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho 4 tập thể. Ảnh: Tiến Hùng
Thượng tướng Bùi Văn Nam trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho 4 tập thể. Ảnh: Tiến Hùng

Ấn tượng với công tác đấu tranh phòng chống ma túy, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho hay, trong năm 2017, Công an Nghệ An đã liên tục triệt phá được nhiều đường dây vận chuyển, mua bán ma túy lớn.

“Nhờ tích cực đấu tranh triệt phá mà tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn gần đây đã có những dấu hiệu tích cực hơn”, người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An nói và gửi lời cảm ơn đến các chiến sỹ công an.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao Công an Nghệ An trong công tác phối hợp tham mưu, tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh trong năm 2017. Cuộc diễn tập này đã được Bộ Quốc phòng cũng như Quân khu 4 biểu dương. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đề nghị lực lượng Công an Nghệ An tiếp tục phấn đấu, phát huy những kết quả đã đạt được.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể. Ảnh: Tiến Hùng
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, cho rằng trong năm 2017, Công an tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ được giao, Thượng tướng Bùi Văn Nam khẳng định, Bộ Công an ghi nhận những thành tích này.

Trong năm 2018, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị Công an Nghệ An tiếp tục xác định mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tạo môi trường để phát triển kinh tế tại địa phương. Chủ động dự báo, nắm chắc tình hình để xử lý và tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. 

Tin mới