Công an Nghệ An khởi tố vụ án liên quan việc đưa người đi nước ngoài trái phép

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu Công an Nghệ An cho biết, đơn vị đã bắt 8 người để điều tra về việc đưa người khác trốn đi nước ngoài.
Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An trưa 4/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Trong quá trình xác minh vụ việc liên quan đến thông tin 39 người bị chết trong Container ở Anh, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; tiến hành bắt, triệu tập, tạm giữ 8 đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra. 
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Tiến Hùng
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Tiến Hùng
Liên quan đến hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, thời gian gần đây, Công an tỉnh Nghệ An đã tích cực đấu tranh với loại tội phạm này. Trong năm 2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố 9 vụ, 15 bị can về tổ chức, môi giới cho người trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.
Riêng từ tháng 9/2019 đến nay, đơn vị đã khởi tố 3 vụ, 5 bị can.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, Công an tỉnh này cũng đã khởi tố, bắt giữ 2 nghi phạm để điều tra liên quan đến tội này...

Diễn biến khác, trước đó, ngày 23/10, thi thể 39 người, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ, được phát hiện trong thùng container tại khu công nghiệp Waterglade (Anh). Cảnh sát hạt Essex của Anh xác nhận, các nạn nhân này là công dân Việt Nam, nhưng chưa công bố danh tính.

Tin mới