Công an Nghệ An năm thứ tư liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Đó là đánh giá của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với Công an Nghệ An chiều 18/11 để đánh giá kết quả công tác năm 2019.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Công an, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác mà Công an Nghệ An đạt được trong 10 tháng năm 2019.

Theo đó, 52 chỉ tiêu được Bộ Công an giao từ đầu năm đều đạt, trong đó có 35 chỉ tiêu vượt cao. Tình hình ANQG được giữ vững, không để hình thành điểm nóng. Công an Nghệ An đã bảo vệ an toàn tuyệt đối 80 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế quan trọng, các sự kiện chính trị, xã hội mang tầm quốc gia, các lễ hội lớn diễn ra trên địa bàn.

Cùng đó, đơn vị đã đẩy mạnh phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, không để xảy ra tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt cao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Xuân Bắc ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Xuân Bắc

Đánh giá sau khi kiểm tra, làm việc với Công an tỉnh Nghệ An tại các ngày làm việc trước đó, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đều thống nhất về những chỉ tiêu đạt và vượt của Công an Nghệ An trong 10 tháng năm 2019.

Công an tỉnh đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu nhạy bén, kịp thời trong giải quyết các vấn đề liên quan đến ANQG, không để bị động, đột xuất, hình thành “điểm nóng” trên địa bàn. Tội phạm về TTXH xảy ra 764 vụ, làm chết 26 người, bị thương 239 người, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 76 vụ (9%); đã điều tra, làm rõ 649/764 vụ án xâm phạm trật tự xã hội đạt 84,9% (Bộ giao chỉ tiêu đạt 70%), án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,9%. Tội phạm ma túy tiếp tục được các đơn vị của Công an tỉnh đấu tranh mạnh mẽ, đã phát hiện, bắt giữ 1.189 vụ, 1.441 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 906kg ma túy các loại; trong đó phá 52 chuyên án lớn, tấn công vũ trang triệt xóa 3 ổ nhóm sử dụng vũ khí nóng mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới. So với cùng kỳ năm 2018 tăng 153 vụ, 141 đối tượng. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Lãnh đạo Tỉnh tham quan trụ sở làm việc mới của Bộ phận một cửa Công an tỉnh. Ảnh: Đức Vũ
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và lãnh đạo tỉnh tham quan trụ sở làm việc mới của Bộ phận một cửa Công an tỉnh. Ảnh: Đức Vũ

Quá trình điều tra, bắt giữ, xử lý tội phạm không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, những thành tựu trong phát triển, kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2019 có sự đóng góp không nhỏ của Công an tỉnh nhà. Đồng chí mong muốn, Bộ Công an tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để xây dựng Công an Nghệ An trở thành đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Xuân Bắc
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Xuân Bắc

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương và chúc mừng những kết quả xuất sắc mà Công an Nghệ An đạt được trong năm 2019.

Thứ trưởng đánh giá cũng đánh giá, Công an Nghệ An là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu mà Bộ Công an giao, nhất là trong công tác tham mưu kịp thời, hiệu quả với cấp ủy, chính quyền và lãnh đạo Bộ Công an trong giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã chủ động trong nắm, xử lý, giải quyết các vụ việc theo đúng pháp luật. Công tác cải cách hành chính tiếp tục đạt được hiệu quả cao, là năm thứ tư liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số cải cách hành chính.

Trước đó, Đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có chuyến thăm, làm việc tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương. Tại đây, đoàn công tác đã làm việc với UBND xã Ngọc Lâm, tham dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc và tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn.  

Tin mới