Công an Nghệ An triển khai các phương án phòng chống bão

(Baonghean.vn) - Ngày hôm nay (29/8), Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai các phương án phòng chống bão trong lực lượng và tăng cường cán bộ chiến sỹ về các vùng trọng yếu giúp nhân dân phòng chống bão.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Trung bộ, cơn bão số 4 có tên Podul đang hoạt động trên Biển Đông ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. 

Nông dân Quỳnh Lưu hối hả đưa lúa về nhà. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 1
Nông dân Quỳnh Lưu hối hả đưa lúa về nhà. Ảnh: Xuân Hoàng 
Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu Trưởng Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an tỉnh về công tác ứng phó với bão.

Bên cạnh đó, các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp.

Đại tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão tại nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân tại phường Bến Thủy, Tp.Vinh.
Đại tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão tại nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân tại phường Bến Thủy, Tp.Vinh.

Thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho nhân dân và triển khai ứng phó trong lực lượng CAND, đặc biệt là tập trung đảm bảo vấn đề an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và giúp nhân dân trong bão, lũ, lụt, lũ quét.

Ngay sau khi triển khai các phương án, Công an tỉnh đã huy động hơn 200 CBCS về các vùng trọng yếu cùng lực lượng công an tại cơ sở giúp nhân dân phòng chống bão, chằng chống nhà cửa, sơ tán lên vùng cao nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản; cùng với bà con nông dân hối hả thu hoạch lúa và hoa màu trước khi cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Tin mới