mask

Công an TP. Vinh xử phạt 57 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) - Dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở bắt buộc phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết tuy nhiên nhiều người dân TP. Vinh vẫn vi phạm Chỉ thị 16 và bị xử phạt theo quy định.
Thành phố Vinh đang thực hiện Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên trên địa bàn thành phố vẫn còn xảy ra tình trạng người dân ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, không có giấy tờ chứng minh lý do, công việc khi ra khỏi nhà.
Đội cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP.Vinh xử lý các trường hợp ra ngoài không cần thiết. Ảnh: Q.A
Đội cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP. Vinh xử lý các trường hợp ra ngoài không cần thiết. Ảnh: Q.A

Trong ngày 18/8, ngày cao điểm ra quân xử lý vi phạm Chỉ thị 16 trên địa bàn TP. Vinh, Công an thành phố đã chia lực lượng thành nhiều tổ để tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, các điểm tập trung đông người.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt 57 trường hợp ra ngoài không cần thiết, không trình bày được lý do và giấy tờ hợp lệ với tổng số tiền 113 triệu đồng. Tạm giữ các phương tiện vi phạm theo quy định.
Bên cạnh xử phạt, Công an TP. Vinh cũng nhắc nhở hơn 100 người dân và yêu cầu họ chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch theo Chỉ thị 16.
Lực lượng chức năng các phường xã đồng loạt ra quân kiểm tra người đi đường. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng các phường xã đồng loạt ra quân kiểm tra người đi đường. Ảnh: Q.A

Trong ngày 18/8, các phường xã cũng đồng loạt ra quân xử phạt nhiều trường hợp ra ngoài không cần thiết như đi dạo, tập thể dục... Cụ thể, phường Hà Huy Tập 5 trường hợp tổng số tiền 10 triệu đồng, xã Nghi Phú 7 trường hợp tổng số tiền 14 triệu đồng, xã Hưng Lộc 4 trường hợp tổng số tiền 6 triệu đồng, phường Hưng Bình 2 trường hợp tổng số tiền 4 triệu đồng...

Tin mới