mask

Công an triệu tập 2 thanh niên Nghệ An đăng tải sai sự thật trên facebook

(Baonghean.vn) - Công an huyện Tân kỳ vừa triệu tập 2 đối tượng đăng tải thông tin không đúng sự thật về Covid -19 và xúc phạm lực lượng công an, gây hoang mang dư luận.
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tân Kỳ đã triệu tập 2 đối tượng là N.Đ.T (SN 1992) trú tại xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ vì liên quan đến việc đăng tải nội dung có tính chất xúc phạm lực lượng Công an trên trang Facebook cá nhân vào ngày 24/1/2020 và H.H.C (SN 1992) trú tại xã Nghĩa Hành về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch Covid-19.
Cụ thể, đối tượng H.H.C đã đăng tải nội dung: “Thông báo với bà con huyện Tân Kỳ virus Corona đã về Tân Kỳ mình nhé, Bệnh viện An Phát vừa cách ly một nạn nhân anh em coi mà phòng" gây hoang mang dư luận.
Đối tượng HHC và thông tin đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội. Ảnh: Bông Mai
Đối tượng HHC bị triệu tập vì đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội. Ảnh: Bông Mai

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng N.Đ.T và H.H.C đã thành khẩn nhận lỗi, và xóa bài đăng tải trước đó, đồng thời đính chính các thông tin trên.

Đối tượng N.Đ.T tại cơ quan công an. Ảnh: Bông Mai
Đối tượng N.Đ.T tại cơ quan công an. Ảnh: Bông Mai

Công an huyện Tân Kỳ khuyến cáo những thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng thì người dân không nên chia sẻ, đăng tải để tránh gây mất trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Tin mới