mask

Công bố các quyết định luân chuyển cán bộ tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chủ trương luân chuyển, bố trí bí thư cấp ủy cấp xã không là người địa phương được huyện Tương Dương triển khai. Đến nay, có 14/17 xã, thị trấn thực hiện chủ trương bố trí bí thư cấp uỷ cấp xã không là người địa phương, đạt 73,3%.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 14/6, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức công bố Quyết định về công tác cán bộ đối với các đồng chí luân chuyển làm bí thư cấp ủy không phải là người địa phương tại các xã: Mai Sơn, Nhôn Mai, Tam Thái và Lưu Kiền.

Công bố các quyết định luân chuyển cán bộ tại huyện Tương Dương ảnh 1

Huyện ủy Tương Dương công bố các quyết định luân chuyển cán bộ. Ảnh: Đình Tuân

Theo đó, đồng chí Lương Văn Hoá - Bí thư Đảng uỷ xã Mai Sơn được luân chuyển đến công tác tại xã Nhôn Mai, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Nhôn Mai; đồng chí Vi Văn Hòa - Bí thư Đảng uỷ xã Nhôn Mai được luân chuyển đến công tác tại xã Mai Sơn, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Mai Sơn.

Ban Thường vụ Huyện uỷ cũng trao quyết định luân chuyển đối với đồng chí Lô Văn Huy - Bí thư Đảng uỷ xã Tam Thái được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Lưu Kiền; đồng chí Lương Thanh Sơn - Bí thư Đảng uỷ xã Lưu Kiền được luân chuyển đến công tác tại xã Tam Thái, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Tam Thái.

Tính đến ngày 14/6, trên địa bàn huyện Tương Dương đã có 14/17 xã, thị trấn thực hiện chủ trương bố trí bí thư cấp uỷ cấp xã không là người địa phương, đạt 73,3%. Đây là chủ trương nhằm từng bước điều chỉnh việc bố trí cán bộ hợp lý hơn, khắc phục tình trạng cục bộ trong từng địa phương, đơn vị, tạo cơ hội cho cán bộ được rèn luyện, thử thách trong những thực tiễn khác nhau.

Theo kế hoạch, thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện uỷ Tương Dương tiếp tục công bố quyết định về bố trí bí thư cấp uỷ cấp xã không là người địa phương tại xã Yên Thăng và xã Yên Hoà./.

Tin mới